Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động Hội Việt Nam - Lào
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Cập nhật 02/07/2015 16:41 Xem với cỡ chữ

Sáng 28-11-2014, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019. Tham dự Đại hội có đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban, ngành và 120 hội viên trong toàn tỉnh.

images1014518_A1.jpg 
Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam Lào tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt tại đại hội (ảnh Công Nghĩa).
Được thành lập năm 2009, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai hiện có trên 913 hội viên đa số là những người đã từng tham gia công tác tình nguyện tại nước bạn Lào và hiện đang sinh hoạt ở 25 Chi hội. Từ năm 2011 đến nay, Hội đã đưa nhiều đoàn bác sĩ sang khám bệnh và phát thuốc miễn cho người dân một số tỉnh của nước bạn Lào. Bên cạnh đó, một số Chi hội đã nhận đỡ đầu các lưu học sinh Lào đang học tập tại Đồng Nai…
 

images1014517_A2.jpg
Ông Nguyễn Đém, Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng ông Đỗ Hữu Tước tiếp tục được cử làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2014-2019 (ảnh Công Nghĩa).

Đa số các Chi hội đều duy trì hoạt động và xây dựng quỹ để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, thăm hỏi lúc ốm đau, bệnh tật. Hội còn là nhịp cầu, giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu biết thêm về mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước: Việt Nam - Lào trong những năm tháng kháng chiến.

images1014521_A4.jpg 

Các lưu học sinh Lào đang học tập tại Đồng Nai tới dự và chúc mừng Đại hội (ảnh Công Nghĩa).

 

Phát biểu tại đại hội, bà Bùi Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục bám sát các sự kiện quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Lào và của tỉnh để làm tốt công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới, tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng thêm vững chắc.
Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp lưu ý Hội cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, đồng thời tăng cường hoạt động giáo dục truyền thống hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam - Lào cho thế hệ trẻ của tỉnh.
images1014519_A3.jpg 
Ông Nguyễn Đém, Giám đốc Sở Nội vụ tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội(ảnh Công Nghĩa)
 
 Đại hội đã bầu ông Đỗ Hữu Tước tiếp tục làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2019. Dịp này, đã có 6 tập thể và 7 cá nhân của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
                                                                                                                  BTT.
 
Phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ II
 giai doạn 2014 - 2019
 
1. Các hoạt động củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào
a. Đoàn ra, đoàn vào:
- Hàng năm tiếp tục xây dựng kế hoạch đề xuất với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh việc duy trì và giao cho Tỉnh Hội tổ chức Đoàn khám bệnh từ thiện cho nhân dân tỉnh Champasak – Lào, cử nhân sự tham gia Đoàn công tác tại các địa phương của Lào và tiếp đón các Đoàn công tác của nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại tỉnh;
b. Hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Lào và sự kiến trọng đại trong quan hệ Việt Nam – Lào.
- Hưởng ứng và tham gia các Kế hoạch tổ chức các ngày lễ lớn của Lào và của Trung ương Hội cũng như Liên hiệp tỉnh phát động.
2. Hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục về mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào
- Tiếp tục giáo dục trong toàn thể hội viên của Hội về chính trị tư tưởng, rèn luyện xây dựng đạo đức lối sống lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 - Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.
 - Xây dựng Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai từng bước là cầu nối giữa hai nước Việt Nam và Lào trong các hoạt động hợp tác  giao lưu kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật một cách có hiệu quả thiết thực góp phần vào sự phát triển đất nước, mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện của nhân dân hai nước.
 - Giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hoá và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân các bộ tộc Lào, cũng như mối quan hệ truyền thống, đoàn kết, gắn bó lâu đời, thuỷ chung giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào.
 3. Công tác xây dựng, cũng cố và phát triển Hội:
- Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019, chỉ đạo các chi hội cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ theo quy định.Trình Ban Thường trực Liên hiệp về Đề án nhân sự Đại hội, Điều lệ Hội sửa đổi bổ sung, thời gian, kinh phí tổ chức đại hội.
- Tiếp tục phối hợp với Đài PTTH Đồng Nai, Báo Đồng Nai tuyên truyền giới thiệu, thông tin cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân các bộ tộc Lào cũng như mối quan hệ gắn bó truyền thống đặc biệt, thuỷ chung giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào.
- Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ban Thường vụ Liên hiệp tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với BCH Tỉnh Hội và các chi hội cơ sở tại các địa phương, đơn vị; xây dựng chi hội cơ sở vững mạnh toàn diện, tổ chức ký kết giữa các chi hội cơ sở với BCH Đoàn cùng cấp trong việc tuyên truyền tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào và phát triển hội viên trẻ là Đoàn viên Thanh niên vào Hội. 
- Tổ chức sinh hoạt BCH Tỉnh Hội và chi hội cơ sở thường kỳ theo quy định của Điều lệ Hội. Trong sinh hoạt Hội đảm bảo đông đủ về quân số, có thảo luận và đóng góp ý kiến nhất là công tác tổ chức, xây dựng Hội, xây dựng quỹ hội, tinh thần tương trợ hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau đối với các hội viên và công tác từ thiện xã hội.
- Xây dựng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và trong từng gia đình hội viên, thăm hỏi động viên nhau trong lúc ốm đau, khó khăn hoạn nạn, giúp đỡ những gia đình hội viên khó khăn vươn lên trong cuộc sống; để hội viên trở thành tấm gương tiêu biểu trong công tác xây dựng nếp sống văn hóa trong khu dân cư.
 - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới” và Thông tri số 11–TT/TU ngày 20/10/2011 của Tỉnh ủy Đồng Nai.
Trên đây là phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ II, giai đoạn 2014 – 2019 của Hội hữu nghị Việt Nam – lào tỉnh Đồng Nai.
 
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai