Nhìn ra thế giới
Điện mừng Quốc khánh Trung Quốc
Cập nhật 05/10/2017 09:13 Xem với cỡ chữ

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (01/10/1949 - 01/10/2017), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trương Đức Giang.

quóc khanh trung quoc 3.jpg

Các nghệ sĩ biểu diễn tại thành phố Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông nhân kỉ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh Trung Quốc ngày 1/10. Ảnh: THX/TTXVN.

Trong điện mừng, các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đạt được trong 68 năm qua; chúc Đại hội lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc thành công tốt đẹp và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Tập Cận Bình làm hạt nhân, nhân dân Trung Quốc sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thành công Nhà nước hiện đại, xã hội chủ nghĩa, giàu mạnh, dân chủ, văn minh, hài hòa.

Khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc, sẵn sàng cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc tiếp tục phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, đi sâu hợp tác thực chất, đưa quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng phát triển ổn định, lành mạnh, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực cũng như thế giới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện mừng tới Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Theo vtv.vn