Hoạt động của Hôi Việt Nam - Hàn Quốc
Hội nghị BCH Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai lần thứ 3, khoá I, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật 21/09/2017 13:46 Xem với cỡ chữ
 Sáng ngày 15/9/2017 tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị BCH Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh lần thứ 3, khoá I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Hội nghị do ông Phạm Minh Đạo – Chủ tịch Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh chủ trì.
Ông Phạm Minh Đạo (ảnh giữa), Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh chỉ trì hội nghị.

Hội nghị đã sơ kết các hoạt động của Hội từ khi thành lập đến nay, đồng thời triển khai các nội dung hoạt động từ đây đến cuối năm 2017 với các chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và tết Mậu Tuất 2018. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã có 220 hội viên và 02 chi hội trực thuộc.

Hội nghị cũng được nghe phần trao đổi của các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành về công tác tổ chức và triển khai các hoạt động trong thời gian qua, tình hình hoạt động và số lượng hội viên của 02 chi hội hữu nghị Trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng. Theo đó, Hội nghị đã thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng như tổ chức Chương trình nói chuyện của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc với sinh viên trường Đại học Đồng Nai và Đại học Lạc Hồng, Chương trình “Thắm tình hữu nghị” với sự tham dự của các doanh nghiệp Hàn Quốc và xây dựng công trình hữu nghị Việt – Hàn cho các em mẫu giáo tại huyện Vĩnh Cửu. Các hoạt động trên nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2017.

Ngoài ra, các uỷ viên BCH hội cũng đã thống nhất sẽ trao 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng trích từ nguồn quỹ của Hội cho các hộ nghèo của tỉnh trong dịp tết Mậu Tuất 2018. Đây là hoạt động diễn ra thường niên của Hội trong dịp tết cổ truyền của dân tộc cùng các cấp chính quyền chăm lo đời sống cho người dân còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

LÊ HƯƠNG