Biển đảo Việt Nam
Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
Cập nhật 08/09/2017 09:38 Xem với cỡ chữ

Tối 5-9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam mạnh mẽ phản đối trước việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc tuyên bố nước này diễn tập từ 29-8 đến 4-9 tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, trong đó có 3 cuộc tập trận bắn đạn thật từ ngày 31-8 đến 2-9 ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

"Việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông

Việt Nam mạnh mẽ phản đối hành động này của Trung Quốc, nghiêm túc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không lặp lại các hành động tương tự, không làm ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Bà Hằng nhấn mạnh Việt Nam một lần nữa khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Theo: QUỲNH TRUNG, tuoitre.vn