Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Nhìn ra thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thăm Mỹ, cam kết thúc đẩy quan hệ đồng minh
Cập nhật 29/06/2017 08:29 Xem với cỡ chữ

Ngày 28-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường thăm Mỹ và sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump.

images1939089_TT_han.jpg

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại một sự kiện ở Seoul ngày 23/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Hai nhà lãnh đạo này sẽ tiến hành hội đàm vào ngày 30-6 (giờ địa phương) và tổ chức một cuộc họp báo để ra tuyên bố chung về cuộc gặp thượng đỉnh nói trên. Tại cuộc gặp, hại bên sẽ tập trung thảo luận các biện pháp thiết lập mối quan hệ cá nhân cũng như củng cố quan hệ đồng minh và tăng cường hợp tác để kiềm chế khả năng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Các quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổng thống hai nước thiết lập tình bạn cá nhân và lòng tin cậy lẫn nhau. Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong từng bày tỏ hy vọng hai nhà lãnh đạo này sẽ thiết lập quan hệ chặt chẽ để trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ cũng như một cơ chế tham vấn qua điện đàm bất kỳ khi nào cần thiết, viếng thăm lẫn nhau và có các cuộc gặp đa phương.

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Mỹ diễn ra trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên vẫn diễn biến căng thẳng.

(Theo Yonhap)

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai