Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động Hội Việt Nam - Lào
Đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet (Lào) thăm và làm việc tại Đồng Nai
Cập nhật 19/05/2017 09:23 Xem với cỡ chữ

Chiều 17-5, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Savanakhet, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, do T.S Phô-xay Xay-nhạ-sỏn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó bí thư, Phó tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm làm việc tại Đồng Nai. Tham gia buổi tiếp đón có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Phát biểu chào mừng đoàn, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc. Đồng thời thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Trong đó, Đồng Nai có hạ tầng đồng bộ về giao thông; tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 3.500USD/năm....

DSC_0557 (Copy).JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng (ảnh phải) và Phó bí thư, Phó tỉnh trưởng, T.S Phô-xay Xay-nhạ-sỏn.

T.S Phô-xay Xay-nhạ-sỏn cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh. Nhân chuyến thăm này, Phó tỉnh trưởng Savanakhet mong muốn đặt nền móng mối quan hệ giữa 2 tỉnh, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kêu gọi các nhà đầu tư của tỉnh Đồng Nai sang đầu tư tại tỉnh Savanakhet.

Tỉnh Savanakhet là tỉnh lớn nhất của Lào, tỉnh có 15 huyện, 1022 bản, 969 ngàn người. Tỉnh có 3 thế mạnh: Nông- lâm, du lịch khai thác khoáng sản. Kinh tế tăng trưởng 10,3%/năm; thu nhập bình quân 1799 USD/người. Đến nay, tỉnh đã thu hút vốn đầu tư 5,2 tỷ USD với 160 dự án đến từ 120 quốc gia.

Tỉnh Savanakhet luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam và đã kết nghĩa 14 tỉnh, thành và 1 quân khu của Việt Nam. Hàng năm, các tỉnh của Việt Nam giúp tỉnh Savanakhet hơn 200 tỷ đồng. Ngoài ra,  Việt Nam đã giúp đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, 340 em của tỉnh đã và đang học tại Việt Nam, khi về nước họ trở thành cán bộ chủ chốt của các sở, ngành của tỉnh.

Dịp này, đoàn công tác của tỉnh Savanakhet đã được các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai chia sẻ về kinh nghiệm thu hút đầu tư, quản lý, môi trường, y tế, đào tạo nguồn nhân lực và xây dựng nông thôn mới…

DSC_0496 (Copy).JPG
Toàn cảnh buổi làm việc.

DSC_0597 (Copy).JPG 

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ của hai tỉnh chụp hình lưu niệm.

Xuân Vinh

CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai