Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
Hoạt động Hội Việt Nam - Lào
Ra mắt câu lạc bộ thơ ca Việt - Lào tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 26/10/2015 10:00 Xem với cỡ chữ

Câu lạc bộ thơ ca Hội hữu nghị Việt Nam – Lào ra đời nhằm tập hợp những người yêu thích  thơ ca trong các chi hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó tạo sự đoàn kết, giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong sáng tác nghệ thuật, với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

DSC_0090 (Copy).JPG
Quang cảnh lễ ra mắt
 

Tại buổi lễ, Ông Hoàng Văn Thống – Chủ nhiệm câu lạc bộ đã thông qua quy chế hoạt động. Theo đó, chủ đề sáng tác mà Hội hướng tới là ca ngợi Đảng; ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi mối tình đặc biệt Việt – Lào, tình yêu quê hương đất nước… Mỗi năm Hội sẽ xuất bản 01 tập thơ, đồng thời tổ chức giao lưu thơ ca, văn nghệ nhân các ngày lễ lớn hoặc các sự kiện đặc biệt trong năm.

Dịp này, Hội đã giới thiệu tập thơ đầu tay “Thắm tình hữu nghị Việt – Lào” gồm 92 bài của 24 tác giả. Trong đó có nhiều tác giả đang là thành viên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, chi hội 6 cũng đã báo cáo đánh giá hoạt động năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

DSC_0114 (Copy).JPG

Ca sỹ Mộng Thu, chuyên ngâm thơ Tao Đàn, CLB thơ Đồng vọng Sài Gòn trình bày
bài “Việt - Lào tình nghĩa anh em” thơ Mai Hân Hạnh (chi hội 6)

Được biết, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai được thành lập và tham gia vào công tác đối ngoại nhân dân từ khá sớm (2009). Đến nay, Hội đã phát triển được 25 chi hội với tổng số 913 hội viên, đa số các hội viên đều là những người từng tham gia công tác tình nguyện tại nước bạn Lào. Bên cạnh việc tô thắm mối tình đặc biệt thủy chung với nước bạn, Hội còn có nhiều hoạt động như: Giúp đỡ nhau làm kinh tế, thăm hỏi nhau lúc hoạn nạn; tích cực hưởng ứng phong trào đền ơn, đáp nghĩa, mỗi hội viên là một tấm gương sáng về xây dựng gia đình văn hóa khu dân cư.

Xuân Tuyến - Thủy Tiên
CÁC TIN KHÁC
LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai