Cộng đồng ASEAN
Tổ chức nói chuyện chuyên đề về ASEAN tại 02 trường đại học trên địa bàn tỉnh
Cập nhật 09/10/2015 16:20 Xem với cỡ chữ

Trong hai ngày 08 và 09/10/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về Asean  cho hơn 1200 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Đồng Nai và trường Đại học Lạc Hồng trên địa bàn tỉnh.

DSC_0096 (Cop,y).JPG
Bà Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi trao đổi các cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Đồng Nai, trường Đại học Lạc Hồng  đã được PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng khoa Nhân học trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh;  TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng bộ môn Lý luận văn hóa, khoa Văn Hóa học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Hoàng Ánh Vân - Trưởng Ban Quốc tế Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh trao đổi những nội dung như : Tổng quan về ASEAN – Từ Hiệp hội đến cộng đồng; Hội nhập khu vực ASEAN – Bản sắc văn hóa và xã hội; Thanh niên ASEAN – Vai trò, trách nhiệm và lợi ích khi tham gia cộng đồng ASEAN.

Sinh viên trường Đại học Đồng Nai

Thông qua buổi trao đổi,  nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về cộng đồng ASEAN và tiến trình gia nhập cộng đồng ASEAN 2015; đồng thời tạo môi trường giao lưu, chia sẻ thông tin về cộng đồng ASEAN giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh hiểu rõ các lợi ích thiết thực mà cộng đồng ASEAN đem lại cũng như đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN năm 2015.

Sinh viên trường Đại học Lạc Hồng.

HT