Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội nghị chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực và chủ trương của đảng về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”
 

Ngày 27-5, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Nai tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực và chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Huỳnh Thanh Bình - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, cùng 500 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành Cụm 4.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, tại Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, Ban Bí thư một lần nữa khẳng định, công tác đối ngoại nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của từng cán bộ, đảng viên và người dân.

2024-HN chuyen de.jpg 
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hồ Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Ông Hồ Thanh Sơn khẳng định đây cũng là cơ sở lý luận vững chắc để chúng ta phải cụ thể hóa thực hiện. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội nghị chuyên đề hôm nay, nhằm trang bị, cập nhật cho lực lượng làm công tác đối ngoại, đối ngoại nhân dân và đội ngũ báo cáo viên về bức tranh đời sống chính trị thế giới cũng như khu vực và những chủ trương, giải pháp của Đảng để chúng ta triển khai thực hiện là hết sực cần thiết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho biết, ngày 24-4 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã ban hành Văn bản số 1844-CV/TU để triển khai thực hiện Kết luận số 71-KL/TW ngày 16-2-2024 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ, giải pháp lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng trên địa bàn Đồng Nai.

Do vậy, việc tổ chức hội nghị chuyên đề nhằm trang bị, cập nhật cho lực lượng làm công tác đối ngoại, đối ngoại nhân dân và đội ngũ báo cáo viên về bức tranh đời sống chính trị thế giới cũng như khu vực và những chủ trương, giải pháp của Đảng để triển khai thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ nói trên là hết sức cần thiết.

      2024-HN chuyen de 2.jpg

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng báo cáo tại Hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sáng kiến và làm việc rất trách nhiệm của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh – Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và thành viên Ban Chỉ đạo – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và đề nghị, thời gian tới, thành viên Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân, thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh chủ động trong tham mưu, tăng cường quán triệt, triển khai công tác đối ngoại nhân dân tại cơ quan, đơn vị mình; đồng thời phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ, sáng tạo về nội dung, hình thức thông tin đối ngoại, đối ngoại nhân dân.

2024-HN chuyen de 3.jpg 

Quang cảnh Hội nghị

Tập trung tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về công tác đối ngoại nhân dân; từ đó tạo được sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phục vụ thiết thực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về 2 chuyên đề gồm: Tình hình thế giới, khu vực trong thời gian gần đây, những tác động đối với Việt Nam; Chủ trương của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân, thông tin đối ngoại trong tình hình mới.

                                                                                         Mỹ Linh

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021