Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Sơ kết chương trình phối hợp công tác về đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Sáng ngày 2-11, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp công tác về đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Đồng chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai và bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.

2-11-23.png

Đại biểu hai đơn vị tại Hội nghị

Tại buổi sơ kết, Lãnh đạo hai đơn vị đã đánh giá cao những kết quả mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở đóng góp ý kiến bổ sung vào các hoạt động trong thời gian tới, Lãnh đạo hai đơn vị cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới thông qua việc lồng ghép các hoạt động chuyên môn của hai đơn vị bằng những hình thức thiết thực.

Cùng với đó, thường xuyên phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin của Đảng và Nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Tiếp tục cụ thể hóa các nội dung trong chương trình phối hợp với các hoạt động thường niên; tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện vai trò cầu nối giới thiệu những cá nhân, tổ chức của người Việt Nam ở nước ngoài có khả năng phối hợp, đóng góp trên các lĩnh vực kinh kế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Trên cơ sở các nội dung trao đổi thống nhất, Lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn tới.

2-11-23-2.png

Lãnh đạo hai đơn vị thực hiện ký kết chương trình phối hợp giai đoạn tới

Sau hai năm triển khai, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã thường xuyên chủ động, cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện công tác người Việt Nam ở nước ngoài với nội dung phong phú, đa dạng. Từ năm 2021 đến nay, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức 3 sự kiện họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài tại Đồng Nai, thu hút gần 500 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài là những doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai tham dự.

Tại các buổi họp mặt, các đại biểu đã được lãnh đạo các địa phương thông tin về chính sách ưu đãi, tiềm năng, cũng như những lợi thế khi đầu tư vào Đồng Nai. Đồng thời các đại biểu cũng chia sẻ với lãnh đạo Đồng Nai một số kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phát triển giáo dục, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai còn tổ chức cho các đại biểu tham quan, khảo sát thực tế tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, khu công nghiệp và điểm sản xuất nông nghiệp của Đồng Nai nhằm giới thiệu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo cơ hội đầu tư mới với cộng đồng doanh nhân, nhà đầu tư người Việt Nam trong và ngoài nước.

Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường công tác kết nối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. Đáng chú ý, một số bà con người Việt Nam ở nước ngoài đã quyết định chọn Đồng Nai để đầu tư sản xuất, kinh doanh… Cũng thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều lần gặp gỡ, kết nối, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai (YBADN) và Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam - Quốc tế (VIENC) đã ký kết chương trình phối hợp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của tỉnh Đồng Nai với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển thị trường tại các nước.

Lê Hương​

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021