Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Liên hoan Giai điệu Hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ IV năm 2023

Ngày 14-10 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tổ chức thành công Liên hoan “Giai điệu Hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ IV” với sự tham gia của 30 tiết mục đến từ 10 hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp Hữu nghị.

Tham dự khai mạc Liên hoan có ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có chi hội hữu nghị trực thuộc và hơn 200 diễn viên các đoàn văn nghệ của 10 hội hữu nghị thành viên dự thi Liên hoan.

14-10-23.jpg 
 

Ban Giám khảo Liên hoan

14-10-23-2.jpg 
 

Đại diện các hội hữu nghị tham gia Liên hoan

Trong chương trình, hội viên 10 hội hữu nghị với các nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc và ASEAN đã thể hiện 10 chương trình nghệ thuật với nhiều thể loại: múa, ca múa, tốp ca, đơn ca, hòa tấu nhạc cụ. Những tiết mục trong chương trình có sự kết hợp giữa âm nhạc Việt Nam với âm nhạc các quốc gia tương ứng với mỗi hội hữu nghị thành viên.

Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị - Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, Liên hoan là hoạt động thường niên được Liên hiệp triển khai rộng rãi đến các Hội hữu nghị thành viên qua 04 năm. Năm nay, với không khí sôi nổi, tích cực hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập Liên hiệp Hữu nghị, các hội hữu nghị đã tuyển chọn được các tiết mục hay và đặc sắc nhất về tham dự Liên hoan. Kết thúc Liên hoan, các tiết mục hay, đặc sắc sẽ được chọn công diễn và giao lưu tại một sân chơi lớn hơn cùng với các tỉnh miền Đông Nam Bộ mở rộng trong cụm thi đua số 4 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Chương trình giao lưu với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 09 và 10/11/2023 tại tỉnh Tây Ninh.

14-10-23-3.jpg

Đội văn nghệ Hội HN Việt Nam – Lào

14-10-23-4.jpg

Tiết mục dự thi của Hội HN Việt Nam - Campuchia

14-10-23-5.jpg

Tiết mục dự thi của Hội HN Việt Nam - Nga

14-1--23-6.jpg

Tiết mục dự thi của Hội HN Việt Nam – Nhật

Theo Trưởng Ban Giám khảo Nguyễn Văn Quyết, chất lượng của mỗi chương trình nghệ thuật dự thi năm nay có sự đầu tư, chăm chút từ trang phục đến cách thức thể hiện trên sân khấu. Nhiều chương trình đem đến cho người xem sự hứng thú khi thể hiện những ý tưởng mới lạ trong cách dàn dựng cũng như biểu diễn.

Thông qua các tiết mục, các đội đã truyền tải được những nét văn hoá đặc trưng của các nước qua ngôn ngữ, trang phục, giai điệu truyền thống… nhiều tiết mục đã gây ấn tượng mạnh khi thể hiện lời ca, tiếng hát của nhiều ngôn ngữ cũng như kết hợp song ngữ, thể hiện đậm nét tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã lựa chọn 03 tiét mục xuất sắc nhất đại diện cho Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai tham gia Liên hoan Giai điệu Hữu nghị Cụm 4 gồm: Tiết mục Song tấu đàn Tranh và sáo Trúc “Sứ Thanh Hoa” (Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc); Tiết mục Đơn ca “Mùa xuân hoa đào” (Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản); Tiết mục “Múa Nón” (Hội Hữu nghị Việt Nam - Liêng bang Nga).

 

                           LÊ HƯƠNG                                                     

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021