Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia
Ngày 15-6, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN tỉnh đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia.

Tham dự chương trình, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tổng Lãnh sự các nước có: bà Wong Chia Chiann, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM; ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM; ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước Lào và Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

50 nam Malaysia 1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu chào mừng tại Chương trình

Phát biểu chào mừng sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, cùng với các địa phương trong cả nước, Đồng Nai đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng mối quan hệ giữa 2 dân tộc, giữa các địa phương của nước bạn với Đồng Nai. Hiện Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam trong khối ASEAN và thứ 9 trên thế giới. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Malaysia trong ASEAN. Tại Đồng Nai, Malaysia là một trong 6 nước ASEAN đang đầu tư tại tỉnh với 18 dự án có tổng vốn đăng ký trên 200 triệu USD. Ngoài ra, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Đồng Nai cũng nhập khẩu nhiều nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp và hàng tiêu dùng từ các nước ASEAN và Malaysia như hóa chất, sắt thép, máy móc thiết bị… Bên cạnh đó, các hoạt động quảng bá du lịch giữa nhân dân Đồng Nai với Malaysia cũng được thực hiện.

Bà Wong Chia Chiann, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trong quá trình xây dựng mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia. Đồng thời, nhấn mạnh, tỉnh Đồng Nai có mối quan hệ rất mật thiết với Tổng Lãnh sự quán Malaysia. Bà Wong Chia Chiann cũng mong muốn các hoạt động giao lưu, ngoại giao nhân dân, đầu tư kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh giữa Đồng Nai với các địa phương của Malaysia.

50 nam Malaysia 2.jpg
Bà Wong Chia Chiann, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM trao tặng Kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Dịp này, bà Wong Chia Chiann đã trao tặng kỷ niệm chương thay cho lời cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua đối với ông Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông Mai Văn Nhơn – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN.

50 nam Malaysia 3.jpg

50 nam Malaysia 4.jpg

50 nam Malaysia 5.jpg
50 nam Malaysia 6.jpg
Các tiết mục biểu diễn đặc sắc tại chương trình

Tại Chương trình, đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Đoàn nghệ thuật Malaysia và Đồng Nai. Các tiết mục đã thể hiện bức tranh văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc của Malaysia và Việt Nam qua những điệu nhảy sôi động, đầy màu sắc và việc trình diễn những  nhạc cụ mang âm hưởng rất đặc trưng của từng quốc gia. Các tiết mục nghệ thuật không chỉ làm cho buổi lễ thêm sinh động và ấn tượng mà còn thể hiện sự gắn kết và tình hữu nghị giữa hai nước.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021