Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổ chức LDSC/Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với Liên hiệp Hữu nghị
Ngày 13-9-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ trì cùng Ban Dân tộc tỉnh và Trường Đại học Đồng Nai tiếp và làm việc với đoàn tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC/Hoa Kỳ) đến thăm, giới thiệu nhân sự mới của tổ chức tại Việt Nam và tìm hiểu nhu cầu cần hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh Đồng Nai năm 2022-2023.
Tham gia tiếp đoàn có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hữu nghị tỉnh, ông Lê Anh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, cùng đại diện Ban Dân tộc tỉnh, các thành viên Ban Công tác phi chính phủ nước ngoài. Đoàn tổ chức LDSC, có Bà Dana Tyree Mc Makin và ông Allan Perry Mc Makin – Chuyên gia Phúc lợi của tổ chức tại Việt Nam.
ldsc1.jpg
Các bên trao đổi về nội dung dự kiến hợp tác trong thời gian tới.

Được biết, ông bà Mackin là nhân sự mới được LDSC bổ nhiệm phụ trách phía Nam Việt Nam cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6 năm 2024. Tại buổi làm việc, tổ chức mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn về 2 dự án đã được Liên hiệp Hữu nghị giới thiệu tại Hội nghị xúc tiến, vận động viện trợ PCPNN “Hợp tác và Phát triển” tại Đồng Nai, cụ thể: dự án “Giáo dục cho học sinh – sinh viên điếc tại Trung tâm Nghiên cứu văn hoá điếc” của trường Đại học Đồng Nai và dự án “xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số” của Ban Dân tộc tỉnh.

Đại diện Trường Đại học Đồng Nai, ông Lê Anh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trung tâm Nghiên cứu văn hoá Điếc là nơi duy nhất trong nước dạy học sinh điếc từ lớp 1 đến cao đẳng, đại học. Trung tâm đã đào tạo hơn 30 học viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở thành giáo viên giảng dạy tại các tỉnh trong đó có 7 học viên đã ở lại cộng tác cùng trung tâm. Dù đã được ngân sách cấp kinh phí một phần, tuy nhiên vẫn không đủ trang trải các chi phí với việc học và dạy học, cơ sở vật chất không đủ đáp ứng. Các em tham gia học tại trung tâm không chỉ có học sinh, sinh viên tại địa phương mà còn đến từ các tỉnh thành khác với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu dự án được hỗ trợ thực hiện sẽ giúp các em học viên, giáo viên của trung tâm có đầy đủ trang thiết bị học tập, chi phí phục vụ cho hoạt động dạy và học được đảm bảo, duy trì được môi trường giáo dục phù hợp cho các học viên điếc để ngày càng có nhiều trẻ điếc được đến trường, được học và trang bị đầy đủ kiến thức giúp các em tự tin giao tiếp, hoà nhập với cộng đồng.

Đối với dự án “Xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số”, ông Điểu Ngọc Anh, đại diện Ban Dân tộc tỉnh cho biết, hiện nay có đến 2.572 hộ dân tộc thiểu số sống trong các ngôi nhà thiếu kiên cố, đơn sơ hoặc đã được xây tặng nhà những năm trược nhưng đến nay đã xuống cấp. Trong đó, ấp 4, xã Tà Lài, huyện Tân Phú là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tiếp giáp rừng quốc gia Nam Cát Tiên, có tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu cao, đa số trong diện hộ nghèo, khó khăn nhiều mặt. Từ đó có nhu cầu lớn cần được các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ hợp tác với chính quyền giải quyết khó khăn cho đồng bào, nhất là nhà ở cho hộ nghèo, đường giao thông, nước sạch sinh hoạt, xe đạp và học bổng để trẻ em được đến trường, bảo tồn văn hóa dệt thổ cẩm, giống chăn nuôi để giảm nghèo…

ldsc2.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Qua buổi làm việc, LDSC thể hiện quyết tâm cao trong việc sẽ hợp tác, hỗ trợ hai dự án của Trường Đại học Đồng Nai và Ban Dân tộc tỉnh. Tổ chức mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn tạo điều kiện và là cầu nối để tổ chức triển khai các hoạt động nhân đạo đem lại nguồn hỗ trợ cho nhiều các nhân và gia đình khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.
 
Bảo Chi
 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021