Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tổ chức Saigon Children Charity CIO và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị triển khai dự án cho giai đoạn 2022-2023
Ngày 23-9-2022, tại Phòng Giáo dục & Đào tạo, huyện Cẩm Mỹ đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Nai” giai đoạn 2022-2023 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với Tổ chức Saigon Childen’s Charity CIO (Saigonchildren).

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng, có sự tham dự của hơn 30 đại biểu. Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị tỉnh, các sở ngành của tỉnh và huyện Cẩm Mỹ có Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, bà Bùi Thị Vinh – Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ. Đại diện nhà tài trợ có bà Nguyễn Thi Duy Hương – Trưởng phòng Chương trình tổ chức Saigonchildren tại Việt Nam, ông JunJin Sung – Giám đốc tài chính, Công ty USV, bà Yvonne To – Quản lý CSR, Quỹ Lacoste Foundation. Cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin, các cán bộ, công chức, nhân viên 02 đơn vị ký kết và đơn vị tiếp nhận dự án.

SCC2.jpg

Quang cảnh Lễ ký kết (Ảnh: Sông Thao)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhấn mạnh, việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với tổ chức Sài gòn Children để triển khai dự án cho giai đoạn 2023-2024 về “Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Đồng Nai” khẳng định sự hợp tác giữa tổ chức với tỉnh Đồng Nai vốn đã tốt đẹp trong 22 năm qua, nay tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn. Những năm qua, tổ chức Sài gòn Children đã hợp tác với tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều chương trình, dự án trên lĩnh vực giáo dục có ý nghĩa thiết thực giúp hàng ngàn trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai tiếp thêm cơ hội được học tập và phát triển. Nguồn tài trợ của Sài gòn Children trong thời gian qua, giúp tác động đến tận gốc rễ trong giải quyết khó khăn đối với các em học sinh trong dự án, đồng thời hỗ trợ cách thức, nâng cao kỹ năng cho các em và gia đình gia đình nhằm tìm ra hướng đi tốt nhất thoát khỏi nghèo một cách bền vững. Những dự án mà tổ chức cùng các nhà tài trợ triển khai tại tỉnh Đồng Nai không những đậm tính tính nhân văn còn tô thắm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với nhân dân Anh Quốc.

SCC6.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhà tài trợ tại Lễ Ký kết (Ảnh: Sông Thao)

Theo nội dung ký kết, 2 đơn vị sẽ phối hợp triển khai dự án tại huyện Cẩm Mỹ, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, học tập và phát triển trong một môi trường an toàn, phù hợp. Trong đó, dự án sẽ cung cấp 275 gói học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây mới khu nhà vệ sinh trường học, hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề cho 12 trẻ em khiếm thính đang theo học tại trường khiếm thính. Đồng thời, dự án còn triển khai các hoạt động hướng đến nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về sàng lọc và phát hiện sớm trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ cho 600 giáo viên, phụ huynh trẻ em.

Bảo Chi

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021