Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tập huấn kỹ năng viết dự án vận động, viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Sáng ngày 14-9-2022, tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Cửu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp Tập huấn về kỹ năng viết dự án vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) cho gần 200 cán bộ quản lý, công chức các phòng, ban, ngành, phường xã thuộc UBND huyện và cán bộ, viên chức, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.
LOPHOC1.jpg

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai nhấn mạnh: Công tác PCPNN được xác định là một kênh quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Tỉnh Đồng Nai đã từng bước xây dựng môi trường pháp lý đầy đủ, thuận lợi, chủ động hơn, linh hoạt hơn trong công tác PCPNN, đã đem đến những kết quả quan trọng. Nguồn lực từ hợp tác và tài trợ của các tổ chức PCPNN trong những năm qua đã giúp nâng cao chất lượng, ổn định cuộc sống của một bộ phận nhân dân, đặc biệt là người khuyết tật, trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời hỗ trợ về vật chất, kỹ thuật phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ kịp thời trang thiết bị vật tư y tế phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh; góp phần đẩy nhanh tiến độ phấn đấu đạt mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại hạn chế ảnh hưởng đến kết quả toàn diện của Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh, xuất phát từ một trong những nguyên nhân chủ quan như: Nhận thức về công tác PCPNN của một bộ phận cán bộ cơ sở chưa đầy đủ nên không chủ động rà soát nhu cầu để viết dự án kêu gọi viện trợ; xem công tác PCPNN đơn thuần là viện trợ kinh tế mà chưa đặt đồng thời trong xây dựng mối quan hệ hợp tác và đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân tỉnh Đồng Nai với Nhân dân các nước.

Công tác bồi dưỡng và nâng cao năng lực về công tác vận động viện trợ PCPNN là một trong 6 giải pháp được UBND tỉnh đề ra trong Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025. Vì vậy, lớp tập huấn kỹ năng viết dự án và hướng dẫn thủ tục, quy trình trình UBND tỉnh phê duyệt dự án PCPNN được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức đến các cán bộ cơ sở của huyện và các trường học có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao tính chủ động và phối hợp trong thực hiện tốt những giải pháp được UBND tỉnh đề ra.

VC19.jpg 

Thạc sĩ Trần Minh Hải – Hướng dẫn kỹ năng viết dự án

​Hướng dẫn kỹ năng viết dự án vận động nguồn viện trợ PCPNN, Thạc sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai đã trao đổi những vấn đề trọng tâm trong việc chọn nhu cầu cụ thể để xây dựng mục tiêu dự án, tạo niềm tin sự thu hút của nhà tài trợ đối với dự án. Học viên đã có sự tương tác sôi nổi với báo cáo viên, nhanh chóng tiếp thu nội dung cơ bản của bài giảng.

Thay mặt Ban Công tác PCPNN - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng chí Trần Thị Mai hướng dẫn sâu về trình tự, thủ tục lập hồ sơ dự án trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt; công tác tiếp nhận, triển khai thực hiện và quản lý dự án với những lưu ý cần thực hiện tốt trong từng giai đoạn tiến hành công tác vận động và triển khai dự án PCPNN.

VC8.jpg

Đồng chí Trần Thị Mai chia sẻ những lưu ý trong quá trình vận động viện trợ PCPNN

Bảo Chi

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021