Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Kỷ niệm 4349 năm ngày lập quốc Đại Hàn Dân Quốc

Ngày 03-11-2017 tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus đã diễn ra Lễ kỷ niệm 4349 năm ngày lập quốc Đại Hàn Dân quốc do Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tổ chức.  

Tham dự Lễ kỷ niệm có Ngài Park Noh-wan – Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Ông Phạm Minh Đạo – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh và 120 đại biểu là Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh, hội viên hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

3X5A8792 (Copy).JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, Ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng đất nước và nhân dân Hàn Quốc nhân ngày lập quốc trọng đại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai  một trong 4 tỉnh, thành phố dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với 1.235 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 30 tỷ USD, trong đó có 327 dự án Hàn Quốc đang hoạt động, tổng vốn đăng ký trên 5,25 tỷ USD, trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại tỉnh. Bên cạnh đó việc hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai cũng đều đạt kết quả tốt, không chỉ góp phần tích cực phát triển kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài tỉnh, mà còn đóng góp có hiệu quả vào các chương trình an sinh xã hội, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa doanh nghiệp và chính quyền cũng như nhân dân địa phương.

3X5A8809 (Copy).JPG
Ngài Park Noh-wan Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Park Noh-wan Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Đồng Nai khi là tỉnh có số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư lớn nhất tại khu vực phía Nam Việt Nam và cho rằng việc tăng cường giao lưu và hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương và tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc là rất quan trọng dựa trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước hiện nay. Ngài bày tỏ mong muốn Hội hữu nghị Việt nam – Hàn Quốc tỉnh phát huy vai trò nòng cốt tăng cường giao lưu văn hóa và nhân lực giữa nhân dân Đồng Nai với các tổ chức nhân dân của Hàn Quốc; đồng thời khẳng định với vai trò là Tổng Lãnh sự nước Đại Hàn Dân Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực phát triển không những cộng đồng kinh tế mà còn cộng đồng văn hóa ở khu vực phía Nam Việt Nam trong đó có tỉnh Đồng Nai.

3X5A8907 (Copy).JPG
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tại buổi lễ, Bà Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao thư cám ơn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đã tài trợ trang thiết bị cho trường mầm non Cây Gáo huyện Vĩnh Cửu với tổng giá trị tài trợ trị giá 125 triệu đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa hữu nghị của các doanh nghiệp 2 nước cùng chung tay đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Đồng Nai nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Cũng trong dịp này Ông Phạm Minh Đạo –Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh cũng trao thư cám ơn đến các đơn vị đã có những hỗ trợ tích cực cho hoạt động của Hội từ khi thành lập đến nay.

                       Lê Hương 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021