Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Thắm tình hữu nghị Việt - Nga với hoạt động “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga” năm 2024
 

Tối 02-7-2024, tại Thủ đô Moscow, Liên bang Nga đã diễn ra Lễ khai mạc “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga” năm 2024. Đây là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Andrey Yatskin đọc thư của bà Valentina Matvyenko, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Quốc hội Liên bang Nga chúc mừng “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga” năm 2024. Trong thư chúc mừng, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvyenko khẳng định, quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga được gắn kết với nhau bằng truyền thống hữu nghị lâu đời.

Trích dẫn câu tục ngữ của Việt Nam “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga tự hào khẳng định, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Liên bang Nga đã được thử thách qua năm tháng và đang ngày càng gắn kết, trong đó giao lưu văn hóa có văn trò quan trọng, đóng góp tích cực trong việc mở rộng, tăng cường quan hệ song phương.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh về truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam trong quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, luôn coi “một người bạn cũ tốt hơn hai người bạn mới” và “khi nào trái đất còn quay, trái tim còn đập, vẫn là bạn nhau”. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga Olga Liubimova khẳng định, hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga có lịch sử lâu đời và ngày càng phát triển tích cực, hiệu quả. Minh chứng cho điều này chính là việc hai bên đã tổ chức thành công Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam.

2024-2-7.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại gian tr​ưng bày di sản văn hóa Việt Nam (Ảnh: Bộ VHTTDL)

Sau lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật do Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn các tác phẩm âm nhạc cổ điển, các tiết mục nghệ thuật ca, múa, nhạc truyền thống kết hợp đương đại của Việt Nam và trình diễn thời trang áo dài Việt Nam. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên âm nhạc… trong đó có nhiều nghệ sĩ đã học tập tại các cơ sở đào tạo âm nhạc danh tiếng của Liên bang Nga…

2024-2-7-2.jpg 

Đại biểu và các nghệ sĩ tại Lễ khai mạc (Ảnh: Chinhphu.vn)

Được biết, sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga” được tổ chức đến hết ngày 07/7/2024 với chuỗi hoạt động giới thiệu đến bạn các lĩnh vực về văn hóa và du lịch của Việt Nam tại Thủ đô Moscow, cố đô St.Petersburg và thành phố Ulyanovsk. Đây cũng là một trong những sự kiện đầu tiên triển khai Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam ngày 20/6/2024 của Tổng thống Liên bang Nga Putin, tiếp tục tạo đà phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga thời gian tới.

2024-2-7-3.jpg 

Tiết mục múa nón được nhiều khán giả Nga đón nhận (Ảnh: Chinhphu.vn)

Trọng Tá (tổng hợp)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021