Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tỉnh Đồng Nai tiếp nhận nguồn viện trợ từ tổ chức AIDS Healthcare Foundation (AHF-Hoa Kỳ)
 

​Ngày 09-4-2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định phê duyệt khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài là dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS – Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” giai đoạn 2024 - 2028 do AIDS Healthcare Foundation (AHF/Mỹ) tài trợ.

AHF là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Hoa Kỳ, hoạt động trong lĩnh vực Y tế- HIV/AIDS. Sứ mệnh của tổ chức giúp thế giới thoát khỏi AIDS thông qua mạng lưới các nhà thuốc, cửa hàng từ thiện, hợp đồng với các đơn vị y tế và các quan hệ đối tác chiến lược khác. Tạo ra những cách thức mới và sáng tạo trong điều trị, phòng ngừa và tư vấn HIV/AIDS.

2024-9-4.jpg

Tổ chức AHF tập huấn triển khai dự án tại Việt Nam (nguồn tổ chức AHF)

Trong những năm qua tổ chức AHF đã hợp tác với tỉnh Đồng Nai triển khai nhiều dự án trên lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS. Trong đó, Dự án “dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS – Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” được tổ chức tài trợ triển khai mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, để triển khai các hoạt động tiếp nối giai đoạn trước, Tổ chức AHF tiếp tục tài trợ giai đoạn tiếp theo. Dự án được triển khai giúp cung cấp, hỗ trợ dịch vụ phòng, chống, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, góp phần tăng cường công tác kiểm soát và phòng chống HIV/AIDS tại tỉnh Đồng Nai.

Được biết dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS – Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” được triển khai trong 04 năm với tổng kinh phí thực hiện là 3.742.000.000 đồng. Đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ dự án là các bệnh nhân trong trại giam, người nhiễm HIV, phụ nữ bán dâm, người chuyển giới… và đối tượng hưởng lợi gián tiếp như: Cán bộ làm việc trong các đơn vị, cơ sở y tế công lập, trại giam trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS liên quan đến dự phòng, can thiệp giảm tác hại, tư vấn xét nghiệm HIV, điều trị ARV, cung ứng thuốc, sinh phẩm và vật dụng y tế các tuyến; đội ngũ tuyên truyền viên; cộng tác viên tham gia triển khai hoạt động can thiệp giảm tác hại tư vấn xét nghiệm HIV.

Mục tiêu của dự án tăng cường sự sẵn có về dịch vụ xét nghiệm HIV và điều trị HIV/AIDS cho người dân ở các điểm dự án và các địa bàn lân cận, tập trung ở địa bàn thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, huyện Xuân Lộc.

LH. Khánh Ngân

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021