Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Thêm 02 căn nhà hữu nghị bàn giao cho người dân
Sáng ngày 16-3-2024, tại xã Gia Canh huyện Định Quán, Ban Dân tộc và UBND huyện Định Quán làm Lễ bàn giao 02 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiều số có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, do tổ chức Les Enfant Du Dragon (LEDD-Pháp) tài trợ, với số tiền 140.000.000đ. Tham dự Lễ Bàn giao có ông Thổ Út – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, ông Richard Jean-Jacques - Đại diện tổ chức LEDD.
2024-16-3.jpg

Đại biểu tham dự Lễ bàn giao nhà tại xã Gia Canh, huyện Định Quán

Được biết, 02 căn nhà hữu nghị này là một trong 43 căn nhà mà tổ chức LEDD đã phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh triển khai trong thời gian qua. Ngoài ra, tổ chức LEDD còn thực hiện rất nhiều chương trình, dự án viện trợ nhân đạo xã hội tại tỉnh Đồng Nai như: xây dựng 04 giếng nước, 03 nhà máy lọc nước, 20 bình chứa nước, sửa chữa trạm y tế. Hơn 50 chiếc xe đạp mới, hàng trăm phần học bổng và quần áo mới được trao tặng cho các em học sinh nghèo khó khăn của tỉnh. Tổng giá trị viện trợ trong 10 năm qua ước tính khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh ông Thổ Út bày tỏ cảm ơn đến tổ chức LEDD đã tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số của xã Gia Canh. Sự hỗ trợ của tổ chức LEDD đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, giúp họ có mái ấm gia đình ổn định cuộc sống an cư lập nghiệp.

2024-16-3-2.jpg

Đại biểu chụp hình cùng người dân thụ hưởng

Thay mặt tổ chức LEDD, ông Richard Jean-Jacques chia sẻ, rất vui mừng khi tiếp tục đóng góp phần công sức nhỏ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đặc biệt là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã luôn là người đồng hành, quan tâm và hỗ trợ hết mình cho sự thành công của các dự án lần này. Rất mong rằng, chúng ta sẽ lại được lao động tình nguyện cũng như giao lưu, học hỏi ở những dự án trong năm nay.

Dịp này, ông Richard Jean-Jacques - Đại diện tổ chức LEDD đến khảo sát 10 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Quán và Tân Phú để chuẩn bị triển khai dự án “Hỗ trợ 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn ổn định đời sống giai đoạn 2024-2026”, với tổng kinh phí tài trợ 700.000.000đ.

LH. Khánh Ngân

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai