Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị của Đoàn tình nguyện viên Pháp
 

​Trong thời gian từ ngày 14/01 – 29/01/2024, tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, Đoàn tình nguyện viên gồm 09 người của tổ chức Les Enfants du Dragon (Pháp) đến hoạt động tham quan và giao lưu hữu nghị với người dân trên địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

2024-LEDD -GIAO LUU.jpg 
 

Đoàn tình nguyên viên tổ chức LEDD giao lưu văn hoá ẩm thực với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Phòng Dân tộc huyện Định Quán.

Hiệp hội Les Enfants du Dragon (LEDD), là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài, hoạt động với mục tiêu giúp đỡ về tài chính cũng như về vật chất nhằm giúp đỡ những người nghèo ở Việt Nam và qua đó tạo cơ hội cho những người tình nguyện tham gia những nhiệm vụ từ thiện cho Hội hoặc gián tiếp qua các hội thành viên khác.

Thời gian qua, tại tỉnh Đồng Nai, từ năm 2011 đến nay, tổ chức LEDD và các mạnh thường quân đã xây dựng gần 50 căn nhà Hữu nghị cho người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng sâu, vùng xa như Định Quán, Tân Phú. Ngoài ra còn trao tặng 5 hệ thống cung cấp nước uống tinh khiết phục vụ cho khoảng 3000 học sinh và hơn một ngàn hộ dân của xã Gia Canh; đào 2 giếng khoan công nghiệp để cung cấp nước sinh hoạt phục vụ cho Trạm Y tế xã, văn phòng ấp 5 và các khu dân cư lân cận; tặng 190 suất học bổng, 90 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, sửa chữa nâng cấp phân trạm y tế Ấp 9, tặng 6 Container quần áo cho người dân. Các chương trình, dự án do tổ chức LEDD đều mang hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân tại vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

2024-LEDD-GIAO LUU 2.jpg

Đoàn tình nguyên viên tổ chức LEDD giao lưu tại Nhà truyền thống dân tộc Khmer

Tại xã Gia Canh, huyện Định Quán đoàn tổ chức LEDD được tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà, hoà nhập vào cuộc sống người dân, giao lưu văn hoá, ẩm thực, văn nghệ, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trong xã. Đây là hoạt động ý nghĩa, gắn kết tình hữu nghị giữa các bạn trẻ tỉnh Đồng Nai và Pháp. Các tình nguyện viên Pháp đã có được khoảng thời gian tốt đẹp, được giới thiệu, được trải nghiệm và hiểu biết thêm về vùng đất, con người Đồng Nai, tăng cường sự đoàn kết, hòa bình và xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

2024-LEDD-GIAO LUU 3.jpg

Đoàn tình nguyên viên tổ chức LEDD tham gia hoạt động vui chơi với người dân tại xã Gia Canh, huyện Định Quán

LH. Khánh Ngân

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021