Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Sơ kết 03 năm thực hiện các Chương trình, Kế hoạch phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân tại tỉnh Đồng Nai

Ngày 28-12-2023, tại nhà hàng Sen Vàng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoàng, TUV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

2023-so ket 3 nam 1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá Báo cáo kết quả 03 năm thực hiện các chương trình, kế hoạch phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân. Theo đó, các sản phẩm thông tin, tuyên truyền đảm bảo đúng chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và UBND tỉnh. Nội dung đa dạng, phong phú, kịp thời, chính xác, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh trong tình hình mới, đồng thời quảng bá hình ảnh Đồng Nai đến với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, các chương trình được chú trọng cải tiến, đổi mới, tăng thời lượng, thay đổi nhiều chương trình phù hợp, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai và Báo Đồng Nai cũng đã đưa trên 600 tin, bài, phóng sự, phỏng vấn… tăng cường các chuyên trang, chuyên mục với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nội dung đăng tải phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng, số lượng tin, bài tương đối nhiều, truyền tải bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hoa; góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với các nước và người Việt Nam ở nước ngoài; đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết dân tộc.

Về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), Liên hiệp Hữu nghị tỉnh với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động, phối hợp thống nhất trong vận động doanh nghiệp tham gia trách nhiệm xã hội theo định hướng bằng danh mục, dự án trên từng lĩnh vực, địa bàn cụ thể đã tạo thuận lợi để doanh nghiệp tham gia tự chủ và kiểm tra, giám sát được hiệu quả kinh phí tài trợ của doanh nghiệp; khích lệ doanh nghiệp tích cực đóng góp vào phát triển bền vững tại cộng đồng.

2023-so ket 3 nam 2.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Trong 03 năm qua, tỉnh Đồng Nai đã được các tổ chức PCPNN, các tập đoàn kinh tế, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp FDI quan tâm, hợp tác, hỗ trợ có trách nhiệm và hiệu quả, nguồn tài trợ PCPNN năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, trong thời khắc dịch bệnh bùng phát, cộng đồng doanh nghiệp FDI tại tỉnh Đồng Nai bên cạnh thực hiện tốt công tác chăm lo đến đời sống, sức khoẻ công nhân, duy trì sản xuất 3 tại chỗ, đã đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh, góp phần cùng chung sức, chung lòng với chính quyền tỉnh giải quyết khó khăn, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của mình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của cả 5 cơ quan phối hợp. Nhờ sự chủ động và phối hợp chặt chẽ, chúng ta đã góp phần tích cực vào thực hiện hiệu quả vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình công tác thông tin đối ngoại của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh, Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025. Kết quả qua 03 năm tỉnh Đồng Nai đã có 132 khoản viện trợ, hỗ trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, hiệp hội và doanh nghiệp FDI với tổng kinh phí cam kết tài trợ trên 11,6 triệu USD tương đương: 279 tỷ đồng tỷ đồng. Trong đó có 76 khoản hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp FDI tham gia trách nhiệm xã hội với kinh phí trên 44,6 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng khẳng định, công tác phi chính phủ nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của đối ngoại nhân dân. Đồng thời, yêu cầu Liên hiệp với Sở Kế hoạch – Đầu tư và Ban Quản lý các khu công nghiệp trong thời gian tới, tăng cường công tác vận động, kết nối doanh nghiệp FDI tham gia công tác cộng đồng, giao lưu văn hóa tại Đồng Nai.

2023-so ket 3 nam.jpg

Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh Bùi Thị Liễu trao bảng công nhận thành tích cho các cá nhân

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao tặng bảng công nhận thành tích cho 06 tập thể, 09 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện các Chương trình, kế hoạch phối hợp công tác đối ngoại nhân dân.

                                                                                                 Mỹ Linh

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021