Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Nói chuyện chuyên đề về Văn hoá các nước ASEAN và Hội nhập khu vực của Việt Nam
 

Sáng ngày 15-12-2023, tại trường Đại học Đồng Nai (cơ sở 3), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh đã tổ chức chương trình Nói chuyện chuyên đề Bàn về Văn hoá các nước ASEAN và Hội nhập khu vực của Việt Nam.

Tham dự chương trình có PGS. TS Nguyễn Ngọc Thơ – Giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, bà Vy Vũ Hồng Thảo – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, ông Mai Văn Nhơn - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN và gần 400 cán bộ, hội viên là sinh viên các trường: Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng và Đại học Công nghệ Đồng Nai.

 2023-CĐ VH ASEAN.jpg

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Mai Văn Nhơn nhấn mạnh ý nghĩa trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao sự hiểu biết của cán bộ hội viên của Hội về văn hóa, con người các nước ASEAN, những thành tựu phát triển của cộng đồng ASEAN cũng như vai trò, vị trí của Việt Nam trong ASEAN và những thách thức, cơ hội, lợi ích mà cộng đồng ASEAN mang lại. Đặc biệt, trong chuyên đề lần này, Hội đã mời chuyên gia văn hóa đầu ngành nhằm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên của hội có cơ hội giao lưu, tiếp thu những kiến thức bổ ích chuyên sâu về văn hóa các nước ASEAN và quá trình giao lưu, tiếp biến văn hóa của Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thơ đã trao đổi tổng quan về các nước ASEAN; giới thiệu văn hóa truyền thống của các nước khu vực Đông Nam Á và quá trình hội nhập khu vực tạo ra bản sắc văn hóa – xã hội Việt Nam.

Cũng tại chương trình, cán bộ hội viên tham gia còn được giao lưu, thực hành điệu múa Lâm Thôn để hiểu rõ hơn về đặc trưng văn hóa của các nước Đông Nam Á.

2023-CĐ VH ASEAN 2.jpg 
 

Hội viên tham gia giao lưu tại chương trình

2023-CĐ VH ASEAN 3.jpg 
 

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021