Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đắp xây tình hữu nghị
 

Những tháng đầu năm 1978, mặc dù nền kinh tế của cả nước nói chung, Đồng Nai nói riêng đang lúc khó khăn, thiếu thốn, nhưng bằng trách nhiệm với Tổ quốc và tình hữu nghị với nhân dân Campuchia bè bạn, láng giềng; Đồng Nai vừa giúp Ngài Hunsen thành lập Đoàn 125 tiền thân của Quân đội Hoàng gia Campuchia tại địa bàn huyện Cẩm Mỹ (ngày nay), vừa cử hàng trăm ngàn lượt con em sát cánh cùng lực lượng vũ trang cứu nước của bạn cứu dân tộc Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng, đã có hơn 1.300 chiến sỹ tình nguyện của Đồng Nai hy sinh hoặc bị thương khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao đẹp.

2023-HHN-VN-CPC.jpg 
 

Đại biểu tham dự đại hội Hội Hữu nghị Việt nam – Campuchia lần thứ 2

Đặc biệt, Khu di tích Đoàn 125, một minh chứng cho mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa quân và dân hai nước, một di tích chứng minh cho việc dù gian khổ và hi sinh, Nhân dân và quân đội Việt Nam, trong đó có Đồng Nai không chỉ bảo vệ Tổ quốc mình mà còn sẵn sàng làm tất cả vì Nhân dân Campuchia anh em trước thảm họa diệt chủng, một biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia mãi trường tồn cùng tháng năm.

Khi mới thành lập (2015), Hội chỉ có 296 hội viên, tất cả đều là cựu quân tình nguyện, nay Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai đã có 01 Hội cấp huyện, 10 Liên Chi hội, 02 Chi hội trực thuộc, 01 Câu lạc bộ Kết bạn với 6.418 hội viên, trong đó hội viên chiếm 80%, Ủy viên Ban Chấp hành chiếm hơn 90% là cựu quân tình nguyện.

Tuy chưa đầy 10 tuổi, nhưng Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã góp phần cùng Nhân dân Đồng Nai vun đắp cho quan hệ hữu nghị láng giềng truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, phù hợp với điều kiện của tỉnh và hoạt động của Hội. Hội đã thực hiện có hiệu quả vai trò cầu nối trong giao lưu, trao đổi các đoàn; hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư kinh tế, văn hóa, giáo dục, các hoạt động hỗ trợ, nhân đạo. Đặc biệt là chương trình “Ươm mầm hữu nghị” nhằm góp phần cho thế hệ trẻ hai nước, thế hệ trẻ Đồng Nai và Kangpongthom tiếp tục đoàn kết cùng nhau đắp xây cuộc sống hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước.

 2023-HHN VN-CPC 2.JPG

Chương trình “Giao lưu hữu nghị giữa các chiến sĩ trẻ hai nước

Để duy trì hoạt động và thực sự là nơi biểu thị cho tình đoàn kết giữa Nhân dân Đồng Nai với người bạn láng giềng, “môi hở răng lạnh”, Hội cần sáng tạo trong các hoạt động nhằm thu hút được nhiều tầng lớp người dân tham gia. Đặc biệt là phải lấy việc gieo trồng “Hạt giống hữu nghị” cho thế hệ trẻ hai nước làm nhiệm vụ trọng yếu, bởi “chính từ những hạt giống ấy sẽ nảy mầm, đâm chồi và phát triển xanh tươi mối quan hệ hữu nghị truyền thống mà các thế hệ cha ông đã gầy dựng” như khẳng định của đồng chí Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Trần Thanh Hùng

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021