Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tăng cường kết nối của đối ngoại nhân dân

Ngày 30-11, đoàn giao lưu hữu nghị của tỉnh Đồng Nai do bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và giao lưu tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia). Tiếp đoàn có ông Nguon Rattanak, Tỉnh trưởng cùng các Phó tỉnh trưởng và đại diện các sở, ngành tỉnh Kampong Thom.

31-11-23.JPG 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, ông Nguon Rattanak bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã sang thăm và làm việc với tỉnh Kampong Thom. Ông Nguon Rattanak khẳng định mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Campuchia với Việt Nam cũng như tỉnh Kampong Thom với tỉnh Đồng Nai không ngừng phát triển và ngày càng bền chặt.

Ông Nguon Rattanak phấn khởi thông tin về sự phát triển của tỉnh và những thành tựu mà tỉnh Kampong Thom và tỉnh Đồng Nai đã được trong quá trình triển khai thực hiện các Bản thỏa thuận hợp tác. Ông Nguon Rattanak cũng gửi lời thăm hỏi và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Kampong Thom, nhất là lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, đào tạo sinh viên thời gian qua. Tỉnh trưởng Kampong Thom cũng mong muốn tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện để Văn phòng thương mại sang thăm và làm việc trong thời gian tới.


31-11-23-2.JPG 
 

Ông Nguon Rattanak, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom tặng quà cho bà  Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai

 

Thay mặt đoàn công tác, bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thắm tình hữu nghị mà lãnh đạo tỉnh Kampong Thom đã dành cho đoàn; bà Vy Vũ Hồng Thảo đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Kampong Thom về tình hình chung của tỉnh Đồng Nai và hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thông qua chuyến thăm này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ báo cáo UBND tỉnh và là cầu nối để thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả Bản ghi nhớ giữa hai tỉnh, nhất là lĩnh vực giao lưu nhân dân, văn hóa, y tế...

31-11-23-3.JPG

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Đại diện Sở Y tế, Sở Giáo dục, Sở Nông nghiệp, Đoàn thanh niên của tỉnh Kampong Thom mong muốn được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, cây trồng và kêu gọi đầu tư, tiêu thụ nông sản. Các sở, ngành của tỉnh Kampong Thom cũng đề nghị nghị tỉnh Đồng Nai tăng suất học bổng để học sinh tỉnh Kampong Thom sang học tập và tập huấn, đào tạo chuyên khoa về mắt; đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, triển lãm nông sản, đặc biệt là giao lưu giữa nhân dân, thanh niên giữa tỉnh Kampong Thom với thanh niên Đồng Nai…

31-11-23-4.JPG 
 

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã thông tin và gợi mở những nội dung có thể hợp tác trong tương lai. Trước mắt, đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị Chính quyền tỉnh Kampong Thom rà soát, bố trí để đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh Đồng Nai sang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kampong Thom.

Xuân Vinh

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021