Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổ chức 03 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023
Trong 02 ngày (ngày 10-10 và 12-10-2023), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Định Quán, Tân Phú và thành phố Long Khánh tổ chức 03 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2023. Tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và gần 500 cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, trường học các huyện, thành phố.
Lớp BD PCP 1.jpg
Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác PCPNN năm 2023 tại huyện Tân Phú

Phát biểu khai mạc các lớp Bồi dưỡng, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai cho biết tỉnh Đồng Nai đã thiết lập quan hệ hợp tác 62 các tổ chức PCPNN, công tác PCPNN được xác định là một kênh quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Tỉnh Đồng Nai đã từng bước xây dựng môi trường pháp lý đầy đủ, thuận lợi, chủ động hơn, linh hoạt hơn trong công tác PCPNN, đã đem đến những kết quả quan trọng. Nguồn lực từ hợp tác và tài trợ của các tổ chức PCPNN trong những năm qua đã giúp nâng cao chất lượng, ổn định cuộc sống của một bộ phận nhân dân, đặc biệt người khuyết tật, trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số... Nguồn viện trợ PCPNN góp phần vào kết quả thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai. Đó cũng là kết quả tốt đẹp trong xây dựng tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa Nhân dân Đồng Nai với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại hạn chế ảnh hưởng đến kết quả toàn diện của Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh, xuất phát từ một trong những nguyên nhân chủ quan như: Nhận thức về công tác PCPNN của một bộ phận cán bộ cơ sở chưa đầy đủ nên không chủ động rà soát nhu cầu để viết dự án kêu gọi viện trợ; xem công tác PCPNN đơn thuần là viện trợ kinh tế mà xây dựng mối quan hệ hợp tác và đoàn kết hữu nghị giữa Nhân dân tỉnh Đồng Nai với Nhân dân các nước. Vì thế nhiều địa phương trong nhiều năm có rất ít dự án PCPNN được triển khai. Vì vậy, thông qua Lớp tập huấn giúp cán bộ, công chức, viên chức của địa phương hiểu rõ hơn về công tác PCPNN, từ đó liên hệ với tình hình nhu cầu của đơn vị, địa phương xác lập, xây dựng dự án nhằm vận động, thu hút nguồn lực PCPNN cho phát triển bền vững tại địa bàn.

Lớp BD PCP 2.jpg
Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác PCPNN năm 2023 tại thành phố Long Khánh

Tại các buổi bồi dưỡng, bà Trần Thị Mai – Cán bộ Ban Công tác PCPNN đã giới thiệu về tình hình công tác PCPNN tại tỉnh Đồng Nai và những vấn đề cần lưu ý trong vận động tiếp nhận quản lý PCPNN. ThS. Lương Thanh Tùng – Phó Trưởng ban, Ban Công tác PCPNN đã hướng dẫn trình tự, thủ tục lập hồ sơ dự án trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt; hướng dẫn kỹ năng viết dự án vận động nguồn viện trợ PCPNN, những vấn đề trọng tâm trong việc xây dựng mục tiêu dự án, tạo niềm tin sự thu hút của nhà tài trợ đối với dự án.

Kết luận tại Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác PCPNN năm 2023, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đề nghị các đại biểu về triển khai lại tại cơ quan mình; đồng thời, xây dựng dự án gửi về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị để kịp tổng hợp trình UBND tỉnh ban hành danh mục kêu gọi viện trợ PCPNN của tỉnh.

Lớp BD PCP 3.jpg
Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác PCPNN năm 2023 tại huyện Định Quán

 

Trần Ngọc Hoàng Uyên

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021