Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản
Sáng ngày 12-9-2023, tại Trung Hội nghị Golden Lotus, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023). Tham dự buổi lễ có ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban TVTU, quyền Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp Nhật Bản và các hội hữu nghị tỉnh đã đến dự.
Lễ kỷ niệm 50 năm V-N 1.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Phát biểu chào mừng tại lễ kỷ niệm, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngày 21/9/1973, Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong nhiều năm qua, Đồng Nai đã thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác, địa phương Nhật Bản. Nhật Bản hiện có 272 dự án với tổng vốn đầu tư 5,59 tỷ USD, đứng thứ 3 về số dự án và tổng vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai đã thành lập bàn Kansai nhằm phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về thủ tục cấp giấy phép lao động, thủ tục đầu tư, đăng ký làm việc để tìm hiểu thông tin, cơ hội đầu tư tại Đồng Nai… Hoạt động đối ngoại nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai và nhân dân Nhật Bản đã trở thành một nền tảng quan trọng cho mối quan hệ ngày càng gắn bó và tin cậy giữa hai nước. Tỉnh đã thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản cấp tỉnh và 4 chi hội với hơn 450 hội viên.

Lễ kỷ niệm 50 năm V-N 2.jpg
Ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đồng Nai với các đối tác Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ono Masuo - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã dành sự quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đã có nhiều nỗ lực trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Nhật Bản. Ông Ono Masuo chúc tỉnh Đồng Nai phát triển và mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng bền chặt.

Lễ kỷ niệm 50 năm V-N 3.jpg
Phần trình diễn cosplay của Chi hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Nhật ngữ Konnichiwa

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng hoa, quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự quan Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện tổ chức Jetro, tổ chức Jica, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai. Đồng thời, khen thưởng cho 22 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và các đối tác Nhật Bản, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương giai đoạn 2019 - 2023.

Lễ kỷ niệm 50 năm V-N 4.jpg
Tiết mục múa của hội viên Chi hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Trường Đại học Lạc Hồng

LH.Khánh Ngân

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021