Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Chuẩn bị triển khai Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ
Sáng ngày 06-7-2023, tại UBND xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ tiếp đoàn tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc và Công ty Hyosung đến khảo sát chuẩn bị triển khai đoàn tình nguyện viên đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Ông Park Sun Jong – Giám đốc KFHI Việt Nam, Ông Choe Young June – Giáo sư bệnh viện Anam đại học Hàn Quốc.
Đoàn TN KFHI 1.jpg
Đoàn tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc và Công ty Hyosung làm việc tại UBND xã Xuân Đông

Tại buổi làm việc, Ông Park Sun Jong – Giám đốc KFHI Việt Nam giới thiệu Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ sẽ diễn ra trong 04 ngày từ 31/10 – 02/11/2023, với tổng kinh phí triển khai là 3,2 tỷ đồng. Do đoàn tình nguyện gồm 25 y bác sĩ Hàn Quốc, 11 cán bộ người Hàn Quốc thuộc tổ chức KFHI, công ty Hyosung, 02 cán bộ người Việt Nam thuộc tổ chức KFHI, 20 phiên dịch viên người Việt Nam thuộc công ty Hyosung Đồng Nai tham gia hoạt động. Các hoạt động đoàn tình nguyện chủ yếu giao lưu văn hoá, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh, phát thuốc và kính mắt miễn phí cho người dân tại xã Xuân Đông, thông qua chương trình tình nguyện góp phần hỗ trợ sự phát triển về kinh tế, giáo dục, văn hóa, chăm sóc sức khỏe v.v.. cho người dân và học sinh khó khăn tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn TN KFHI 2.jpg
Đoàn tổ chức Korea Food for the Hungry International khảo sát trường Tiểu học Xuân Đông, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ.

Cũng tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bày tỏ lời cảm ơn đến tổ chức KFHI và các nhà tài trợ, đã quan tâm đến đời sống của người dân tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là người dân tại xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ đời sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất y tế vẫn còn thiếu thốn. Hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao sức khoẻ của người dân của xã. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Cẩm Mỹ và UBND xã Xuân Đông tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tình nguyện đến hoạt động hiệu quả tốt nhất.

Sau buổi làm việc đoàn cũng đến khảo sát địa điểm trường Tiểu học Xuân Đông, Trạm Y tế xã Xuân Đông và các điểm lưu trú, nghỉ ngơi, ăn uống của đoàn trong thời gian hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Thanh Tùng

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021