Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2023 – 2028) của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai
Sáng ngày 19-5-2023, Hội Hữu nghị Việt nam – Hàn Quốc tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ II (2023 – 2028) tại Nhà hàng Sen Vàng. Tham dự Đại hội có ông Mai Thanh Hải – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 150 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.
ĐH V-Han 1.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội khoá II

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, trên cơ sở thảo luận, biểu quyết của đại biểu dự Đại hội, Đại hội đã biểu quyết và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ I và phương hướng công tác nhiệm kỳ II của Hội; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội nhiệm kỳ I. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 16 thành viên do ông Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Chủ tịch Hội.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng, các nhà đầu tư Hàn Quốc đứng đầu về số dự án có vốn đầu tư tại Đồng Nai với 426 dự án, tổng số vốn 7,2 tỷ USD. Để hoạt động của Hội thực sự trở thành cầu nối quan trọng, tăng cường mối quan hệ, hòa bình, đoàn kết, hợp tác cùng phát triển giữa nhân dân 2 nước nói chung, tỉnh Đồng Nai với các địa phương Hàn Quốc, Ban chấp hành Hội cần bám sát chủ trương định hướng công tác đối ngoại nhân dân của Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tỉnh Đồng Nai để triển khai thực hiện các sự kiện có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, văn hóa và các sự kiện trọng đại trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Bên cạnh đó, Hội cần chủ động, tích cực thiết lập mối quan hệ với các tổ chức nhân dân, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và Hàn Quốc. Tăng cường mở rộng hoạt động Hội, thành lập các chi hội cơ sở ở các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp. Đưa hoạt động Hội đi vào chiều sâu, thiết thực, chuyên nghiệp và hiệu quả…

ĐH V-Han 2.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ I.

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hội. Hội cũng đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai tặng 20 phần quà khuyến khích học tập (2 triệu đồng/phần) cho sinh viên 2 trường Đại học Lạc Hồng và Đồng Nai.

ĐH V-Han 3.jpg
Ông Kim YoungWhan – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai trao quà khuyến khích học tập cho các em sinh viên.

Được thành lập vào năm 2016, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai gồm gần 200 hội viên là người Việt Nam tại Đồng Nai đã từng sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc cũng như đã và đang học tập, nghiên cứu và làm việc với các đối tác Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Hội có trên 500 thành viên và hiện là một trong 10 tổ chức hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã mở rộng hoạt động Hội, thành lập các chi hội cơ sở ở các trường học và doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường tổ chức các hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Ngoài ra, từ năm 2016 đến nay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã vận động được gần 300 triệu đồng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tại tỉnh tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021