Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Sáng ngày 10-5-2023, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Mỹ, Hội Hữu nghị Việt nam - Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2023 – 2028). Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Công Phúc - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, ông Trần Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh, ông Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Mỹ, ông Lưu Văn Sửu - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, Ban Chỉ huy Sư đoàn 302, Trung đoàn 88 cùng 152/222 hội viên thuộc 14 chi hội trực thuộc.
ĐH V-C Cẩm mỹ 1.jpg
Đại biểu lãnh đạo chụp hình cùng Ban Chấp hành Hội khoá II

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, trên cơ sở thảo luận, biểu quyết của đại biểu, Đại hội đã biểu quyết và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ I và phương hướng công tác nhiệm kỳ II của Hội; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội nhiệm kỳ I; thông qua Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Hội. Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khoá II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Trần Văn Thức – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia huyện Cẩm Mỹ, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

ĐH V-C Cẩm mỹ 2.jpg
Ban Chấp hành Hội khoá II ra mắt Đại hội, Chủ tịch Hội khoá II Trần Văn Thức (giữa) phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau 07 năm đi vào hoạt động, Ban Chấp hành Hội đã chủ động, tích cực thành lập mới được 7 chi hội, nâng tổng số lên 14 chi hội với trên 200 hội viên. Trên cơ sở đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội là công tác tuyên truyền, vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước với nhiều hoạt động nổi bật như: Kết hợp với Hội Cựu chiến binh 13 xã tổ chức nói chuyện chuyên đề về giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương về tình hữu nghị quốc tế cao cả, keo sơn giữa Việt Nam - Campuchia; tổ chức cho cán bộ, hội viên thăm lại chiến trường xưa và các địa danh nước bạn nơi một thời chiến đấu và công tác, xây dựng quỹ hội để duy trì các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, Huyện hội còn tham gia cùng với các đoàn của lãnh đạo huyện tiếp đón các đoàn khách trong và ngoài nước đến thăm căn cứ Đoàn 125; tổ chức tri ân, vinh danh những anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã từng sống, chiến đấu và công tác trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc (biên giới Tây Nam) và giúp nhân dân Campuchia hồi sinh, xây dựng cuộc sống mới. 

Chính ý nghĩa thiết thực như trên mà trong thời gian qua, các hoạt động của Hội luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong huyện, Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, các cá nhân và tổ chức nhân dân nước bạn Campuchia.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh và Ông Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Mỹ đã biểu dương những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cẩm Mỹ đã nổ lực thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Cẩm Mỹ trong nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được tiếp tục giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa nhân dân 2 nước; tập trung thực hiện phát triển hội viên nhất là hội viên trẻ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển, đoàn kết trong quá trình hội nhập quốc tế.

ĐH V-C Cẩm mỹ 3.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Thanh Tùng trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ I.

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội nhiệm kỳ qua. Thay mặt Ban Chấp hành khoá II, ông Trần Văn Thức – Chủ tịch Hội khoá II cũng đã trao quà tri ân đến các uỷ viên Ban Chấp hành khoá I không tiếp tục tái cử.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021