Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Nhiều đề xuất, kiến nghị của người Việt Nam ở nước ngoài đối với tỉnh Đồng Nai
Trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ Hữu nghị người Việt Nam ở nước ngoài” tỉnh Đồng Nai năm 2023, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của bà con người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện cho gần 200 đại biểu là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình.
dong gop NVNONN 1.jpg
Đại biểu NVNONN tham quan thực tế tại Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Nhằm giới thiệu rõ nét hơn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức chương trình đã giới thiệu bà con NVNONN đến tham quan các cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh tại các Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hoà; nghe Ban Quản lý các Khu công nghiệp giới thiệu tổng quan về các khu công nghiệp của tỉnh, đồng thời trao đổi, giải đáp ý kiến của các đại biểu về nhu cầu tìm hiểu đầu tư tại tỉnh; đặc biệt là tham quan dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và khu vực triển lãm các gian hàng sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh "Đồng Nai sẽ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống, làm việc tại các nước sở tại cũng như khuyến khích và tạo điều kiện để đồng bào ta ở nước ngoài tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục của tỉnh”.

dong gop cua NVNONN 2.jpg
Ông Trần Đình Long – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Trung ương Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN phát biểu.

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu NVNONN cũng đã chia sẻ, kiến nghị nhiều nội dung cụ thể, thiết thực tham gia phát triển kinh tế xã hội của tỉnh như Ông Đinh Vĩnh Cường - chủ tịch VIENC, người Việt Nam tại Nhật đã trao đổi về sứ mệnh kết nối của VIENC và mong muốn chia sẻ các cơ hội hợp tác kinh doanh, hỗ trợ cùng phát triển với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai cũng như đề xuất các nội dung phát triển hoạt động của các doanh nghiệp trẻ của tỉnh thông qua các chương trình phối hợp xúc tiến thương mại, đầu tư, kết nối với đối tác các nước. Ông Trần Đình Long – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Trung ương Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN cũng đã đề xuất các hoạt động kết nối, giao lưu nhân dân với các tổ chức, doanh nghiệp các nước trong ASEAN+3, theo đó trong thời gian tới, Ông mong muốn được triển khai các hoạt động cụ thể hơn với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và các Hội Hữu nghị của tỉnh.

dong gop cua NVNONN 3.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Sơn, người Việt Nam tại Đức phát biểu tại Chương trình

Với những dự án đầu tư thành công và đang phát triển các hoạt động kinh doanh mới tại Đồng Nai và các tỉnh lân cận, Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chủ tịch công ty TSB, người Việt Nam tại Đức cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh, đồng thời cũng mời gọi các doanh nghiệp là NVNONN tới Đồng Nai.

dong gop cua NVNONN 4.jpg
Tiến sĩ Lê Hoàng Thế, người Việt Nam tại Nhật chia sẻ tại chương trình

Tiến sĩ Lê Hoàng Thế - Người Việt Nam ở nước ngoài tại Nhật, chủ tịch công ty VOS HOLDING phát biểu: "Với mong muốn góp sức, hỗ trợ tìm đầu ra nông sản cho người nông dân, chúng tôi mong muốn được hợp tác để chuyển giao mô hình trồng nấm cho đồng bào dân tộc trong tỉnh". Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm đưa nấm linh chi made in Việt Nam 100% vào thị trường Mỹ và bán trên sàn thương mại điện tử quốc tế Amazon.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nguyễn Thành Trí phát biểu ghi nhận và cám ơn những chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm, và có cả những đề nghị kết nối với các cơ quan, đơn vị của địa phương đầy trách nhiệm; đồng thời hy vọng rằng chương trình cũng sẽ là cầu nối thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác của tỉnh Đồng Nai với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới vì một Đồng Nai năng động và phát triển bền vững, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển thịnh vượng, hòa bình, độc lập của dân tộc.

Tính đến hết năm 2022, Đồng Nai đã thành lập 9 hội hữu nghị song phương với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Hoa Kỳ; và 1 hội hữu nghị đa phương Việt Nam – ASEAN. Ban Chỉ đạo về công tác người Việt Nam ở nước ngoài được kiện toàn, ngày càng khẳng định vai trò là kênh thông tin gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai với bà con NVNONN đang sinh sống ở các nước trên thế giới.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021