Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Nhiều hoạt động gặp gỡ Hữu nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 2023
Ngày 14-4-2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh và Uỷ ban người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ Hữu nghị người Việt Nam ở nước ngoài” tỉnh Đồng Nai năm 2023. Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Cao Văn Quang – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp của tỉnh, trong đó có gần 200 đại biểu là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.
Gặp gỡ Hữu nghị NVNONN 1.jpg
Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh gặp gỡ bà con NVNONN tại Chương trình

Phát biểu chào mừng bà con NVNONN về tham dự chương trình, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, Cộng đồng NVNONN là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai vẫn dành những tình cảm đặc biệt sâu sắc đến bà con xa quê. Đồng Nai hiện có trên 32.000 kiều bào đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18.000 hộ thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống tại địa phương và 17 doanh nghiệp có người Việt Nam ở nước ngoài là nhà đầu tư hoặc đại diện nhà đầu tư góp vốn hàng nghìn tỷ đồng tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, bất động sản… Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác NVNONN nhằm vận động NVNONN, nhất là thế hệ trẻ gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai với địa phương các nước trên thế giới. 

Tính đến hết năm 2022, Đồng Nai đã thành lập 9 hội hữu nghị song phương với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Hoa Kỳ; và 1 hội hữu nghị đa phương Việt Nam – ASEAN. Ban Chỉ đạo về công tác người Việt Nam ở nước ngoài được kiện toàn, ngày càng khẳng định vai trò là kênh thông tin gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai với bà con NVNONN đang sinh sống ở các nước trên thế giới.

Gặp gỡ Hữu nghị NVNONN 2.jpg
Lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Thành Trí, Chương trình Họp mặt NVNONN hằng năm của tỉnh đều nhận được sự quan tâm tham dự của bà con NVNONN của tỉnh và thân nhân tại địa phương. Đặc biệt trong những năm gần đây, mỗi năm tỉnh Đồng Nai cũng đón tiếp gần 200 đại biểu NVNONN là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai về tham dự và có nhiều nội dung trao đổi, hiến kế thiết thực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Chương trình, các cơ quan, đơn vị của tỉnh đã cung cấp thêm nhiều thông tin về một tỉnh Đồng Nai năng động của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đầy tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới với cộng đồng doanh nhân, nhà đầu tư người Việt Nam trong và ngoài nước. Nhiều đại biểu NVNONN đã chia sẻ, kiến nghị nhiều nội dung cụ thể, thiết thực tham gia phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Gặp gỡ Hữu nghị NVNONN 3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng trao bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao 5 bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua.

Gặp gỡ Hữu nghị NVNONN 4.jpg
Lãnh đạo YBADN và VIENC thực hiện nghi thức ký kết tại Chương trình

Thông qua nhiều lần gặp gỡ, kết nối, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai (YBADN) và Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) cũng đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của tỉnh Đồng Nai với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân NVNONN, mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển thị trường tại các nước.

Gặp gỡ Hữu nghị NVNONN 5.jpg
Đoàn đại biểu NVNONN dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên

Trước đó vào sáng cùng ngày, tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức cho bà con NVNONN đến dâng hương các bậc Tiền hiền, các danh nhân văn hoá của đất nước, của vùng đất phương Nam tại Văn Miếu Trấn Biên; tham quan và nghe giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại các khu công nghiệp của tỉnh, tham quan đại công trường sân bay lớn nhất Việt Nam trên mảnh đất Đồng Nai – cảng hàng không quốc tế sân bay Long Thành; tham quan khu vực trưng bày các gian hàng, quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của Đồng Nai.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021