Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Nhiệm kỳ đầu tiên của Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc
Ra đời vào tháng 05/2016 trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực của tỉnh với các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh đã nỗ lực triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động giao lưu nhân dân với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc; xây dựng và củng cố đội ngũ cán bộ, hội viên nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội; tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh.
 
Hinh 1.JPG

Ban Chấp hành Hội khoá I tại Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ I

Phát triển tổ chức Hội

Một trong nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ đầu tiên chính là công tác phát triển mạng lưới hội viên và chi hội trực thuộc nhằm tạo nguồn lực tham gia các hoạt động giao lưu, quảng bá hình ảnh đất nước và địa phương đến với nhân dân Hàn Quốc. Tính đến hết tháng 03/2023, Hội đã thành lập 03 chi hội trực thuộc tại trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng và công ty Posco VST với tổng số gần 500 hội viên. Hoạt động của Hội và các chi hội trong thời gian đã thực sự thu hút đông đảo hội viên tham gia thường xuyên và mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác với các đối tác Hàn Quốc. Đặc biệt, Chi hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc công ty Posco VST cũng là chi hội đầu tiên được thành lập tại doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Hinh 2.JPG
Hội viên của Hội tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ với các đối tác Hàn Quốc.

Hàng năm, Hội đã tiến hành rà soát số lượng hội viên, bổ sung thông tin nhằm củng cố, phát triển tổ chức hội và tăng cường gắn kết với hội viên. Hội còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh tiếp tục vận động hội viên nhất là thế hệ trẻ tham gia hoạt động Hội; phối hợp với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh tiếp tục xúc tiến thành lập các chi hội hữu nghị tại doanh nghiệp. Việc thành lập chi hội hữu nghị tại các doanh nghiệp FDI sẽ tạo điều kiện gắn kết bền vững hơn mối quan hệ giữa người lao động Việt Nam và các nhà đầu tư Hàn Quốc, để Đồng Nai không chỉ là điểm đến đầu tư, kinh doanh mà còn là nơi gắn kết văn hoá hữu nghị giữa nhân dân hai nước, khởi đầu cho bước phát triển mới gắn kết công tác Hội với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt đẹp.

Phong phú sắc màu hữu nghị

Với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân Hàn Quốc; trong thời gian qua, Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh thường xuyên tổ chức các sự kiện giao lưu nhân dân nổi bật như: thi đố vui văn hoá Việt - Hàn, biểu diễn trang phục truyền thống hai nước, giao lưu văn nghệ Việt – Hàn, giao lưu giữa sinh viên Đồng Nai với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, giao lưu với các doanh nghiệp Hàn Quốc về chủ đề “Văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc với sinh viên Đồng Nai”… thu hút đông đảo sự tham gia của hội viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như các đối tác Hàn Quốc tại Việt Nam. Các chi hội cũng tích cực triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân 02 nước gắn với nhiệm vụ chuyên môn nhằm gắn kết hội viên với các hoạt động của Hội.

Hinh 3.jpg
Chi hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc trường Đại học Lạc Hồng ra mắt CLB tiếng Hàn vào tháng 03/2023

Bên cạnh đó, Hội còn thiết lập mối quan hệ với Hiệp hội trao đổi văn hóa Châu Á Hàn Quốc, Hiệp hội văn hóa Việt – Hàn, Viện Xúc tiến và Phát triển Văn hoá Jeju, tập đoàn kiến trúc HANGUK Hàn Quốc… Từ năm 2016 đến nay, Hội còn vận động được gần 300 triệu đồng ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh như: trao học bổng cho học sinh, sinh viên; trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ trang thiết bị học tập và giảng dạy cho trường mầm non. Đây là các hoạt động mang ý nghĩa hữu nghị của doanh nghiệp 2 nước chung tay đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà, thắt chặt tình đoàn kết, sự hiểu biết về đất nước, con người Đồng Nai và Hàn Quốc.

Hinh 4.JPG
Chủ tịch Hội Nguyễn Minh Hùng (thứ 2 từ trái sang) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Nhiệm kỳ đầu tiên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai đã dần khép lại với nhiều kết quả đáng ghi nhận, trở thành cầu nối trong các hoạt động giao lưu nhân dân giữa nhân dân Đồng Nai với các cơ quan ngoại giao, tổ chức nhân dân và các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hoá chung của tỉnh. Đây cũng là tiền đề thuận lợi thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hoá, giao lưu nhân dân của Hội phát triển tốt đẹp hơn trong chặng đường mới – nhiệm kỳ thứ II của Hội.

Quế Chi

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021