Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế 2023
Trong hai ngày 26-27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023.

Chương trình có sự góp mặt của gần 150 đại biểu, trong đó có 14 đại sứ và các đại diện, cán bộ ngoại giao của 34 Đại sứ quán các nước; 24 đại diện các tổ chức quốc tế/các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các tổ chức thành viên Liên hiệp Hữu nghị ở Trung ương và một số địa phương.

laocai1.jpg
Toàn cảnh buổi giao lưu (Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, năm nay lần đầu tiên chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế được tổ chức tại Lào Cai và tin tưởng chuyến đi sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu về sức sống, tiềm năng phát triển của Lào Cai, về truyền thống tốt đẹp và lòng mến khách của người dân nơi đây. Đồng thời, góp phần thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác và phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch với Việt Nam nói chung, Lào Cai nói riêng.

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã chọn Lào Cai làm địa điểm tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo cơ hội cho các đại biểu Việt Nam và quốc tế được gặp gỡ, giao lưu, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa Nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam, ông Saadi Salama cho biết: "Chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Lào Cai và tin tưởng rằng trong tương lai không xa, vùng đất biên viễn này sẽ hoàn thành mục tiêu trở thành một trung tâm kinh tế năng động, hiện đại ở khu vực Tây Bắc, một địa điểm du lịch hấp dẫn mang tầm cỡ quốc tế để ngày càng có nhiều du khách biết đến, khám phá và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, không gian văn hóa đặc sắc ở Lào Cai".

Nhân sự kiện, 6 tổ chức phi chính phủ cam kết sẽ mở rộng, gia hạn và hỗ trợ dự án mới tại địa bàn tỉnh Lào Cai với tổng giá trị cam kết viện trợ hơn 2 triệu đô la Mỹ, 2 tổ chức phi chính phủ trao tặng một số suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Lào Cai với tổng số số tiền tài trợ hơn 3.000 đô la Mỹ.

Laocai2.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Thu Hà)

Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023, các đại biểu đã tham quan đỉnh Fansipan có độ cao 3143m thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tham dự Gala Dinner.

laocai3.jpg
Đoàn đại biểu khám phá Fansipan (Ảnh: Thu Hà)

Được biết, Chương trình giao lưu hữu nghị quốc tế là hoạt động thường niên được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

Xuân Quý (TH)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021