Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Công bố Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore
Tối ngày 19-01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ công bố logo đoạt giải kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, 30 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore. Lễ trao giải diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến giữa đầu cầu tại Hà Nội và tại Singapore.

Tham dự lễ trao giải có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Jaya Ratnam - Đại sứ Singapore tại Việt Nam; ông Vũ Viết Ngoạn - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore. Các đại biểu tham gia trực tuyến bao gồm các đại diện đến từ Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore, Mạng lưới toàn cầu Singapore (SGN), Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các thí sinh của cuộc thi.

Vượt qua nhiều ứng cử viên, logo nổi bật với hình tượng hoa sen của Việt Nam và hoa lan của Singapore đã chiến thắng cuộc thi. Tác giả đạt giải là bà Lê Thanh Hồng - sinh viên Việt Nam đã theo học tại trường Singapore Polytechnic.

LogoViet Sing 1.jpg 

Logo chiến thắng của cuộc thi "50-10" do Lê Thanh Hồng, sinh viên của trường Singapore Polytechnic, thiết kế. (Nguồn: BTC)

Được phát động từ tháng 10-2022, cuộc thi sáng tác logo 50/10 là sáng kiến của Hội sinh viên Việt Nam tại Singapore phối hợp tổ chức cùng với mạng lưới toàn cầu Singapore nhằm mục đích kỷ niệm mối quan hệ giữa hai quốc gia. Cuộc thi được bảo trợ giữa các bên như Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết: “Cuộc thi sáng tác logo kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore là sự kiện rất đặc biệt để mở màn cho chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm 2023. Chúng tôi rất kỳ vọng logo này sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của công chúng và cả hai nước. Đây sẽ là biểu tượng được sử dụng trong tất cả hoạt động của năm kỷ niệm đặc biệt này.”

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam nhấn mạnh, quan hệ kinh tế bền chặt là nền tảng của quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Bên cạnh đó, nhân dân hai nước luôn tích cực giao lưu du lịch, giáo dục và văn hóa. Việt Nam luôn là điểm đến phổ biến của sinh viên cho các chương trình trao đổi và tham quan học tập. Tương tự, Singapore luôn chào đón sinh viên Việt Nam đến học tập và nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục nước bạn.

Nhân dịp lễ trao giải, Đại sứ Jaya Ratnam gửi lời cảm ơn đến các bên tham gia tổ chức cũng như các thí sinh tham gia. Ông cho biết: “Cho năm có tính biểu tượng cao này, hai nước đã thống nhất là Thủ tướng sẽ thăm hỏi lẫn nhau và chúng tôi rất mong chờ trong thời gian ngắn sắp tới Thủ tướng Việt Nam sẽ thăm Singapore và sau đó trong năm, Thủ tướng Singapore sẽ đến thăm Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cùng làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động khác trong suốt năm nay.”
LogoViet Sing 2.jpg
Các đại biểu tham dự lễ trao giải diễn ra tại Hà Nội. Nguồn: BTC)
Kết quả thành công của cuộc thi sáng tác logo cho thấy sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân, vốn là nền tảng quan trọng để đưa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển trong thời gian tới.
Đỗ Huệ TH
 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021