Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Trao đổi kinh nghiệm hoạt động đối ngoại nhân dân với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội
Sáng ngày 10-01, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai đến gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
LHHN HN 01.JPG

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trao đổi tại buổi gặp mặt, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội chia sẻ: hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội đặc biệt được chú trọng với hoạt động của 25 tổ chức hội thành viên. Công tác phát triển hội được quan tâm với nhiều sáng kiến, đặc biệt với chủ trương đi sâu đến tận các sở ngành, quận huyện của thành phố; Chủ tịch các quận huyện, giám đốc các sở ngành được bầu làm chủ tịch các hội, tổ chức hữu nghị. Ưu điểm của Thủ đô là dễ dàng kết nối với Đại sứ quán các nước cùng với sự năng động, hiệu quả của lãnh đạo các hội giúp hoạt động của các tổ chức thành viên đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhân sự của một số hội đang bị già hóa. Vì vậy, mục tiêu trong năm 2023 của Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội là mở rộng hội viên trẻ và thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore.

Với lợi thế Thủ đô – nơi có nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài đặt trụ sở, tuy nhiên, hầu hết các tổ chức phi chính phủ có thiên hướng lựa chọn các tỉnh thành khác để triển khai dự án. Cùng với quy trình thủ tục của Thủ đô còn nhiều khó khăn, nên công tác phi chính phủ nước ngoài tại Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội không phải là thế mạnh.

Bên cạnh đó, hoạt động thông tin đối ngoại được chú trọng triển khai trên nhiều nền tảng: website, fanpage hoạt động sôi nổi, bản tin với tần xuất phát hành mỗi tháng một số giúp cập nhật thông tin thường xuyên và sâu rộng.

Ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai, trưởng đoàn công tác cũng chia sẻ tình hình hoạt động đối ngoại nhân dân tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai hiện có 10 Hội Hữu nghị song phương và đa phương, hiện đang xúc tiến thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức. Hằng năm, Liên hiệp Hữu nghị cùng các Hội Hữu nghị tổ chức hơn 40 sự kiện hữu nghị, thông tin đối ngoại và phi chính phủ nước ngoài. Công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022 tăng cả về giá trị cam kết viện trợ lẫn số dự án. Ngày 16/12 vừa qua, Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025 với nhiều nội dung đặc sắc, giúp đánh giá kết quả sau 03 năm thực hiện chương trình đồng thời khen thưởng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã có đóng góp tích cực trong giai đoạn 03 năm thực hiện.

Những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai năm 2022 được ghi nhận và đánh giá cao. Cờ thi đua dành cho đơn vị dẫn đầu cả nước của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho hai đơn vị là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ của hai cơ quan.
LHHN HN 03.JPG
Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai trao tặng món quà đến bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội
 LHHN HN 04.JPG

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp hình lưu niệm


Đỗ Huệ

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021