Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài hướng đến phát triển và xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân các nước

Với quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, Chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã và đang tập trung phát huy hiệu quả của mọi nguồn lực nhằm về đích sớm các mục tiêu phát triển của tỉnh. Trong đó, tỉnh Đồng Nai rất chú trọng nguồn lực đến từ sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài các doanh nghiệp FDI. Chính vì vậy ngày 22/01/2020 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định 294/QĐ-UBND về Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025. Theo đó, tỉnh Đồng Nai ưu tiên hợp tác và vận động viện trợ PCPNN trên các lĩnh vực như:

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo: Nhu cầu cấp thiết trong xây dựng, nâng cấp cơ sở giáo dục hệ mầm non; công tác bồi dưỡng, đào tạo giáo viên mầm non, đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho người nuôi dạy trẻ tại các nhóm trẻ gia đình. Nhu cầu lớn về hợp tác xây dựng mở rộng cơ sở vật chất trường học tiểu học, trung học cơ sở, trang bị phòng chức năng, phòng y tế, phát triển hệ thống thư viện, nước sạch tại các trường học cả thành thị, nông thôn... Hiện, toàn tỉnh có trên 22.152 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trên 1.260 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do đó nhu cầu được tài trợ học bổng dài hạn để các em có hoàn cảnh khó khăn được học từ cấp tiểu học đến đại học là cơ hội để các em và gia đình thoát nghèo bền vững...

Trên lĩnh vực y tế, tỉnh có nhu cầu cao trong hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa các cơ sở y tế cấp xã, trang thiết bị y tế; tập huấn nâng cao chất lượng tay nghề khám, điều trị bệnh của y, bác sỹ trong tỉnh, nhất là tại các trạm y tế xãvùng sâu, vùng xa.

Đối với giải quyết những vấn đề xã hội: Nhu cầu lớn đó là tập trung mục tiêu nâng cao đời sống người dân ở vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vệ sinh môi trường, nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch sinh hoạt… gắn với xây dựng nông thôn mới. Đối với khu vực thành thị và địa bàn tập trung các khu công nghiệp tình trạng tăng dân số cơ học nhanh kéo theo nhiều vấn đề an sinh xã hội cần tập trung giải quyết như: Nhu cầu về chỗ ở, giao thông, điều kiện học tập, y tế, môi trường, đào tạo nghề...

Toàn tỉnh có hàng chục ngàn người khuyết tật, trong đó: Người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên 32,6 ngàn người; 3.531 trẻ em khuyết tật (từ 0-16 tuổi); nạn nhân chất độc da cam bị dị dạng, dị tật là 2831 người. Một trong những nguyên nhân chính do ảnh hưởng chất độc hoá học dioxin từ chiến tranh để lại với di chứng lâu dài qua nhiều thế hệ. Bên cạnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp từ các cấp chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trong tỉnh, rất cần sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để chăm lo sức khoẻ, điều trị y tế, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, nâng cao chất lượng cuộc sống người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, giúp người khuyết tật tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Tỉnh Đồng Nai có trên 198 ngàn người dân tộc thiểu số, trong đó có nhiều hộ người dân tộc thiểu số còn khó khăn, nhà ở chưa đạt chuẩn. Do đó, nhu cầu được tài trợ xây tặng nhà, giúp vật nuôi cây trồng để đồng bào ổn định cuộc sống thoát nghèo bền vững là rất cần thiết.

Đối với lĩnh vực Đào tạo & Giáo dục nghề: Tỉnh Đồng Nai có nhu cầu lớn được hợp tác trong các hoạt động trao đổi, liên kết, cung cấp, bổ sung chuyên gia và giáo viên dạy nghề có chuyên môn cao cho các trường, trung tâm, cơ sở dạy nghề, gắn kết giữa đào tạo và thực hành, nhà trường và doanh nghiệp. Hỗ trợ trong đào tạo nghề, gắn với tạo việc làm cho các đối tượng yếu thế, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, lao động di cư...

Qua 3 năm thực hiện Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN, tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với 124 lượt tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ khác (doanh nghiệp FDI, hiệp hội doanh nghiệp, thương mại các nước) triển khai 136 chương trình, dự án và các khoản viện trợ phi dự án (gọi tắt dự án), với tổng kinh phí cam kết tài trợ gần 12 triệu USD, tương đương 275,3 tỷ đồng.

DSC_7308 (Copy).JPG

Cá tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhận bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN

Sự hợp tác đầy trách nhiệm của nhiều tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ khác cả về vật chất, kỹ thuật…đã cùng đồng hành với tỉnh Đồng Nai đem đến những đổi thay rõ rệt cho một bộ phận người dân, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vật tư y tế kịp thời cùng Đồng Nai đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh Covid -19. Chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai luôn trân trọng, cảm ơn những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân đã dành tình cảm tốt đẹp, luôn gắn bó với tỉnh Đồng Nai trong khi các bạn cũng đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Hơn thế! Thông qua hoạt động triển khai các dự án PCPNN tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai với nhân dân các nước đã đơm hoa, kết trái.

Từ kết quả tốt đẹp trên, tỉnh Đồng Nai luôn tin tưởng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của các tổ chức PCPNN các nhà tài trợ khác triển khai thật nhiều dự án thiết thực, hiệu quả góp phần phấn đấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh, đồng thời mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân với nhiều nước trên thế giới.                                                                                                              

                                                                                               TM  (BAN PCPNN)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021