Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội nghị tập huấn nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân cho các Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh, thành phía Nam
Ngày 02-12-2022, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân cho Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh, thành phía Nam năm 2022. Tham dự buổi tập huấn có ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) cùng đại diện đến từ 18 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở ngoại vụ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.
taphuan1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn được tổ chức theo đề xuất của một số Liên hiệp Hữu nghị địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Nội dung buổi tập huấn tập trung vào ba nội dung chính: định hướng công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới; tình hình vận động viện trợ phi chính phủ; kinh nghiệm xây dựng, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị, ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trình bày một số vấn đề trọng tâm của công tác đối ngoại nhân dân: cơ sở pháp lý và định hướng hoạt động; tầm quan trọng trong vận động các tổ chức phi chính phủ, đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, và vận động người Việt Nam ở nước ngoài v.v...

taphuan2.jpg
Ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) chia sẻ về tình hình công tác vận động viện trợ phi chính phủ và định hướng, yêu cầu đặt ra với các Liên hiệp Hữu nghị địa phương để nâng cao hiệu quả vận động viện trợ trong tình hình hiện nay.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương trong công tác xây dựng và tổ chức hoạt động đối ngoại nhân dân thông qua báo cáo tham luận với nội dung: Vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong việc kết nối cơ quan, đơn vị trong tổ chức hoạt động đối ngoại nhân dân; đề xuất kiến nghị về đổi mới phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh hiện nay. Hội nghị cũng nhận được những chia sẻ và thảo luận của các đơn vị tham dự về kinh nghiệm xây dựng, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.

taphuan3.jpg

Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai, bà Lê Thị Hương – Trưởng Ban Hoà bình, Đoàn kết, Hữu nghị, chia sẻ tại Hội nghị.

Đỗ Huệ

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai