Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Rực rỡ sắc màu giao lưu văn hoá với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng ngày 12-11-2022, tại khách sạn The Mira Central Park, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức Chương trình giao lưu văn hoá Giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ mở rộng (Cụm 4) với Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan Giai điệu Hữu nghị và hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2022).

Tham dự Chương trình có đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Trung Quốc; ông Đào Văn Phước – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Sơn Hùng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Cao Văn Quang – Tỉnh uỷ viên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, hội hữu nghị của tỉnh; Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ mở rộng (cụm 4) và hơn 200 hội viên các hội hữu nghị của các tỉnh, thành về tham dự.

19.1 Giao luu TLSQ.JPG
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn hoá.

Khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết đây là lần thứ 2 tỉnh Đồng Nai chào đón đại điện các Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh về tham gia giao lưu trong chuỗi hoạt động của Liên hoan Giai điệu Hữu nghị. Năm nay, Chương trình giao lưu văn hoá hữu nghị được mở rộng hơn với sự tham gia của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre, Long An và Tiền Giang. Có thể nói, Liên hoan Giai điệu Hữu nghị đã truyền tải được những nét văn hoá đặc trưng của các nước qua ngôn ngữ, giai điệu, trang phục truyền thống… nhiều tiết mục đã gây ấn tượng khi thể hiện lời ca, tiếng hát qua ngôn ngữ các nước cũng như kết hợp song ngữ, thể hiện đậm nét tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước; đặc biệt chương trình còn nhận được sự tham dự cũng như tham gia giao lưu, hưởng ứng các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

19.2 Giao luu TLSQ.JPG
Ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Cao Văn Quang – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa cho đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố cùng đại diện Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh, thành Cụm 4.

Phát biểu chào mừng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, tỉnh Đồng Nai rất vui mừng khi được là địa phương đầu tiên đăng cai Liên hoan Giai điệu Hữu nghị miền Đông Nam Bộ mở rộng, càng ý nghĩa hơn khi đây là chương trình cấp khu vực đầu tiên của tỉnh triển khai thực hiện Quyết định của Thủ Tướng Chính phủ về Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, các hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng đã có những đóng góp thiết thực, quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh, nhất là từ khi thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị vào năm 2013. Trong năm 2022, tỉnh Đồng Nai cũng đã triển khai thực hiện đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân theo tinh thần Chỉ thị số 12 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, góp phần vào sự thành công chung của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà, phát triển quan hệ đối ngoại với các địa phương, quốc gia mà Đồng Nai có quan hệ hợp tác.

19.3 Giao luu TLSQ.JPG
Tiết mục giao lưu của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Chương trình, 07 tiết mục đặc sắc của Liên hoan Giai điệu Hữu nghị miền Đông Nam bộ mở rộng (Cụm 4) đã công diễn và giao lưu với các tiết mục đến từ đội văn nghệ của Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã công bố và trao các giải thưởng của Liên hoan Giai điệu Hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ III và Liên hoan Giai điệu Hữu nghị miền Đông Nam Bộ mở rộng (Cụm 4).

19.4.JPG
Tiết mục giao lưu của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

19.5.JPG
Tiết mục giao lưu của Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh.

19.6.JPG
Tiết mục giao lưu của Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh.

19.7.JPG
Tiết mục giao lưu của Đoàn chuyên gia Nga tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021