Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổ chức VVOB/Vương quốc Bỉ đến trao đổi cơ hội hợp tác với ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai
 

Ngày 10-8-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp và làm việc với đoàn tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (VVOB) đến thăm, trao đổi thông tin để hợp tác trên lĩnh vực giáo dục tiểu học và mầm non tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Tham gia tiếp đoàn có Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các thành viên Ban Công tác phi chính phủ nước ngoài; Sở Giáo dục và Đào tạo, có bà Trương Thị Thuỷ Ngân - Trưởng phòng, Phòng Nghiệp vụ 2 – phụ trách bộ phận Mầm non, ông Nguyễn Minh Kiếm – Phó Trưởng phòng, Phòng Nghiệp vụ 1 – Trưởng bộ phận Tiểu học. Đoàn tổ chức VVOB, có Bà Hà Thị Thu Hương – Quản lý Giáo dục, bà Nguyễn Phương Anh – Quản lý vận hành.

8-2022VVOB.jpg

​Các bên trao đổi về nội dung dự kiến hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, tổ chức đã giới thiệu tổng quan về mô hình hoạt động, mục tiêu, sứ mệnh mà tổ chức hướng tới, đó là “Giáo dục vì sự phát triển”, đồng thời tổ chức cũng tìm hiểu nhu cầu và thực trạng Giáo dục Mầm non tại tỉnh.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Trương Thị Thuỷ Ngân – phụ trách bộ phận Mầm non cho biết, toàn tỉnh có 374 trường mầm non (công lập 219 trường, tư thục 155 trường và 788 cơ sở giáo dục mầm non độc lập quy mô từ 7 - 70 trẻ). Tỉnh có dân số cơ học tăng nhanh trong khi các điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định. Tình trạng thiếu hụt giáo viên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Thời gian qua, Tỉnh UBND tỉnh Đồng Nai rất quan tâm  đến công tác giáo dục và đào tạo nói chung và giáo dục mầm non nói riêng, như: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non, cơ chế thu hút giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất…Tỉnh Đồng Nai đã có chính sách thiết thực hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài công lập, hỗ trợ các nhóm trẻ có 30% con công nhân trong các khu công nghiệp… Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều giải pháp để cải thiện chất lượng giáo dục mầm non tại tỉnh. Trong đó, có kế hoạch nâng chuẩn cho giáo viên mầm non ngoài công lập chưa đạt chuẩn theo hình thức cuốn chiếu đến năm 2025. Với chương trình, nội dung mà tổ chức VVOB phù hợp với nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của tỉnh Đồng Nai.

8-2022 VVOB2.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Qua buổi làm việc, VVOB mong muốn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện để tổ chức triển khai được các dự án hỗ trợ thiết thực cho giáo dục mầm non của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non của tỉnh hướng đến đối tượng hưởng lợi cuối cùng là trẻ em.

“VVOB là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Bỉ, được thành lập vào năm 1982 và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1992. VVOB được Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao cấp giấy đăng ký lập văn phòng dự án tại Việt Nam. Hiện tổ chức đang có mong muốn mở rộng địa bàn tại Đồng Nai và trao đổi cơ hội hợp tác với ngành giáo dục của Đồng Nai với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non.”

Bảo Chi​

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021