Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Công tác PCPNN 06 tháng đầu năm 2022 - Triển khai hiệu quả
 

​         Năm 2021 vừa qua, là một năm đầy khó khăn thách thức của tỉnh Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đã tác động đến đời sống người dân, hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề. Song được sự đồng lòng của người dân, sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp cùng với chính quyền địa phương đã đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đưa cuộc sống người dân dần ổn định. Trong 06 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tích cực, các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội được triển khai trong tình trạng bình thường mới, tiếp tục đạt được kết quả tốt đẹp. Đặc biệt trong công tác PCPNN, 06 tháng đầu năm 2022 tỉnh Đồng Nai hợp tác với 8 tổ chức PCPNN triển khai 11 khoản viện trợ PCPNN với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 27,70 tỷ đồng. So với cùng kỳ 2021 số dự án mới tăng 4 dự án = 100%, tăng 7,6 tỷ đồng = 110%.

8-2022- NGO AFFAIRS 6 THANG DAU NAM 2022 1.jpg

Hình ảnh các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI được tri ân tại Hội nghị xúc tiến vận động, viện trợ PCPNN năm 2022

Tăng cường thu hút nguồn viện trợ PCPNN

        Nhận định được vai trò của viện trợ phi chính phủ nước ngoài đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay, tiếp tục thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 17/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025; Chương trình của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2025. Vơi tinh thần chủ động tích cực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp các sở, ngành tổ chức thành công Hội nghị họp mặt, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài hợp tác và phát triển tỉnh Đồng Nai năm 2022. Với sự tham gia của hơn 30 tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI và Hiệp hội thương mại các nước. Đây là một trong Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, trong việc tăng cường thu hút hơn nữa sự hợp tác, tài trợ của cơ quan ngoại giao các nước tại thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp FDI cho tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới. Hội nghị đã được nhiều đơn vị, địa phương, các tổ chức PCPNN cùng nhau chia sẻ thông tin nhu cầu hợp tác, đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm tham gia đóng góp của các tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI tham gia dự án an sinh xã hội tại Đồng Nai với số tiền cam kết tài trợ gần 3,5 tỷ đồng.
       "Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã và luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình dự án nhân đạo của các bạn được thực hiện thành công. Chúng tôi cam kết đẩy mạnh hơn nữa công tác chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các nhà tài trợ; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến tìm hiểu, hợp tác; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ để nguồn tài trợ của bàn bè quốc tế đến với Đồng Nai được thực hiện đúng mục đích, đối tượng đem lại hiệu quả bền vững." - Phát biểu Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị xúc tiến.
8-2022- NGO AFFAIRS 6 THANG DAU NAM 2022 2.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ các Doanh nghiệp FDI tại Hội nghị xúc tiến.

Phối hợp tổ chức PCPNN khảo sát chọn dự án hợp tác tại tỉnh Đồng Nai

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 kéo dài, để tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức PCPNN, nhất là những tổ chức đã có kế hoạch triển khai dự án tại tỉnh nhưng không thể trực tiếp đi khảo sát chọn địa điểm phù hợp để triển khai dự án, với vai trò cơ quan đầu mối Liên hiệp Hữu nghị tỉnh đã chủ động trao đổi các địa phương tiến hành khảo sát và cung cấp thông tin kịp thời giúp tổ chức lựa chọn dự án phù hợp. Qua đó, đã kết nối với các tổ chức PCPNN đồng ý ký kết thoả thuận hợp tác, triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có dự án tiêu biểu như: dự án “LS Dream School số 18, xây dựng mới 05 phòng học tại điểm trường Tiểu học Tập Phước, ấp 05, xã Long Phước, huyện Long Thành”, do tập đoàn LS và tổ chức COPION tài trợ 1,5 tỷ đồng, dự án “Bảo trợ giáo dục” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do tổ chức CNCF tài trợ trên 1,2 tỷ đồng.......

8-2022- NGO AFFAIRS 6 THANG DAU NAM 2022 3.jpg

Hình ảnh tổ chức COPION khảo sát tại Đồng Nai

COPION là tổ chức PCPNN Hàn Quốc bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2017. Đến nay COPION đã triển khai nhiều dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhưng chúng tôi rất ấn tượng cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, họ luôn chủ động, tích cực phối hợp với COPION cung cấp thông tin kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để COPION đến làm việc cũng như đi khảo sát. Các dự án triển khai tại tỉnh đều được công khai minh bạch đúng đối tượng, đó là lý do mà COPION và Tập đoàn LS Hàn Quốc đồng hành cùng Liên hiệp hữu nghị Đồng Nai triển khai các dự án LS Dream School. Phát biểu của ông  Ông Kim Jae Chul, Trưởng Đại diện COPION tại Việt Nam trong chuyến công tác tại Đồng Nai

Cơ chế phối hợp trong công tác quản lý hoạt động của tổ chức PCPNN là một trong nhiệm vụ quan trọng đã giúp các tổ chức PCPNN đến làm việc, triển khai dự án một cách thuận lợi. 

Trong 06 tháng đầu năm 2022 các cơ quan, ban ngành và địa phương trong tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ với nhau. Nhiều biện pháp nâng cao hiểu quả công tác vận động viện trợ PCPNN được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai triển khai đồng bộ. Cơ chế phối hợp của các sở, ban ngành trong việc quản lý hoạt động các tổ chức PCPNN được đến triển khai dự án được tỉnh quan tâm, thực hiện hiệu quả theo đúng quy định việc sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

8-2022- NGO AFFAIRS 6 THANG DAU NAM 2022 4.jpg

Hình ảnh Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico bàn giao phòng máy vi tính cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh, Tp. Biên Hoà

Có thể nói mặc dù bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và tình hình thế giới diễn biến phức tạp, song công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh 06 tháng đầu năm 2022 vẫn tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả, các nguồn viện trợ PCPNN phù hợp với chủ trương, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Việc tiếp nhận và sử dụng nguồn vốn viện trợ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các nguồn tài trợ PCPNN góp phần hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng về y tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương; giải quyết một số vấn đề xã hội mà ngân sách nhà nước hay các nguồn vốn khác không thể đáp ứng đầy đủ như phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và phát triển trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật, giảm nghèo, bảo vệ tài nguyên môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững. Ngoài ra công tác PCPNN đã góp phần giúp Đồng Nai thực hiện có hiệu quả hơn các chính sách đối ngoại của Đảng và nhà nước, thông qua quá trình hợp tác triển khai các chương trình, dự án phi chính phủ trên địa bàn tỉnh, các tổ chức nước ngoài, cộng đồng quốc tế đã hiểu hơn về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước ta, từ đó ủng hộ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng phát triển.

Thanh Tùng

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021