Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc mong muốn hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Đồng Nai.
 

Ngày 22-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã tiếp và làm việc với Đoàn Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh do ông Ha Gwang Yun – Tân Trưởng Đại diện làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

7-2022 jeollanamdo.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại tỉnh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng thông tin đến đoàn công tác khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số hơn 1.500 dự án với tổng vốn đăng ký 32,44 tỷ USD; trong đó có 426 dự án của Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 7,07 tỷ USD, đứng đầu về số dự án và tổng số vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh.

Về hợp tác quốc tế: UBND tỉnh Đồng Nai đã thiết lập và ký kết 9 Bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp tỉnh và 17 Bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp sở, ngành ký kết với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

7-2022 jeollanamdo 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho ông Ha Gwang Yun

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh, năm 2016, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai được thành lập đến nay đã có 475 hội viên. Hội đã góp phần tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Tân Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam cũng bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện và tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Đồng Nai và Jeollanam trong thời gian sắp tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng mong rằng trong nhiệm kỳ Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện tỉnh Jeollanam tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Ha Gwang Yun sẽ là cầu nối tích cực giới thiệu nhiều hơn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến kinh doanh, đầu tư cũng như các tổ chức thiện nguyện đến hoạt động tại tỉnh và hỗ trợ thúc đẩy chương trình, kế hoạch dự kiến của hai tỉnh đạt hiệu quả thiết thực.

Http://dongnai.gov​.vn

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021