Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội nghị xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2022
 

Ngày 16-6-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp các sở, ngành tổ chức Hội nghị họp mặt, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài hợp tác và phát triển tỉnh Đồng Nai năm 2022. Tham dự Hội nghị có: ông Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Hùng – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đại diện Liên hiệp hữu nghị các tỉnh/ thành và hơn 30 tổ chức PCPNN, doanh nghiệp FDI và Hiệp hội doanh nghiệp các nước đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

6-2022 HN PCPNN.JPG

​Đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các ý kiến phát biểu, chia sẻ các đơn vị, tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN): phát biểu của ông Nguyễn Viết Thắng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trình bày về cơ chế phối hợp giữa các cơ quan của tỉnh trong quản lý hoạt động PCPNN tại Đồng Nai; phát biểu vận động, chia sẻ cung cấp thông tin về nhu cầu cần hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của Ban Dân tộc tỉnh và Trường Đại học Đồng Nai và ý kiến tham luận của 03 tổ chức PCPNN (Christina Noble Children's Foundation, Worldwide Orphans Foundation, Humane Society International).

6-2022-HN PCPNN 1.JPG
Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng biểu trưng và bảng tri ân cho các đơn vị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã nhận được sự hợp tác của 32 lượt tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài. Qua đó, đã triển khai 35 dự án phi chính phủ nước ngoài với giá trị tài trợ tương đương 83,29 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua chương trình của UBND tỉnh về “Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2022”, tỉnh đã tiếp nhận các dự án vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và ủng hộ vật tư y tế, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch covid với giá trị gần 50 tỷ đồng. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, tỉnh rất cần sự hợp tác, hỗ trợ vật chất, kỹ thuật của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè quốc tế, sự tham gia trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp FDI để phát triển ổn định, bền vững trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng Nai đã và luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chương trình dự án nhân đạo của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp FDI thực hiện thành công.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh gia cao về công tác PCPNN của tỉnh Đồng Nai như một điểm sáng. Đồng thời, mong muốn các tổ chức  PCPNN tiếp tục quan tâm đồng hành cùng tỉnh Đồng Nai trong triển khai các dự án an sinh xã hội, góp phần xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

6-2022-HN PCPNN 2.JPG
Các tổ chức PCPNN cam kết tài trợ dự án an sinh xã hội tại Hội nghị

Dịp này, UBND tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tặng biểu trưng và bảng tri ân 11 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp FDI đã hợp tác hiệu quả tại tỉnh Đồng Nai năm 2021. Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận đăng ký tham gia dự án an sinh xã hội của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đồng Nai với số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Thanh Tùng

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021