Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Tổ chức COPION/Hàn Quốc đến làm việc tại Đồng Nai

Ngày 12-05-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp UBND huyện Long Thành, UBND huyện Trảng Bom tiếp và làm việc với đoàn tổ chức COPION/Hàn Quốc đến khảo sát Trường Tiểu học Tập Phước, ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom về tiến độ dự án “LS Dream School số 18” và triển khai dự án “LS Dream School số 20”.

Tham gia Đoàn khảo sát có ông Kim Jae Chul - Trưởng Đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam, cán bộ công chức Ban công tác phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các cán bộ phụ trách dự án tại địa phương.

4-2022 COPION KHAO SAT LT-TB 1.jpg

 Đoàn công tác khảo sát trường Tiểu học Tập Phước.

Được biết điểm Trường Tiểu học Tập Phước được xây dựng từ năm 1996, hiện đã bị xuống cấp, không có phòng giáo viên, thiếu phòng học phải dùng phòng học tạm. Do đó, tổ chức COPION và Tập đoàn LS/ Hàn Quốc đã quyết định tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng, vốn đối ứng của địa phương trên 2,8 tỷ đồng để xây mới 05 phòng học cho trường.

Tại buổi khảo sát đại diện UBND huyện Long Thành, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết hiện nay dự án chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra, song ông kỳ vọng sẽ khánh thành điểm trường mới vào dịp khai giảng tháng 09 sắp đến để các em học sinh có môi trường khang trang, sạch đẹp bắt đầu năm học mới.

Cũng trong chuyến khảo sát, tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, xã Tây Hoà, huyện Trảng Bom, ông Kim Jae Chul - Trưởng Đại diện tổ chức COPION tại Việt Nam và đoàn đã khảo sát hiện trạng 04 phòng học được xây dựng năm 1998 nằm trên nền ao đã bị sụt lún, xuống cấp trầm trọng. Dự án LS Dream School 20 với kinh phí tài trợ 02 tỷ đồng, vốn đối ứng của địa phương là 900 triệu đồng.

Đại diện UBND huyện Trảng Bom, ông Nguyễn Phan Hoàng Long – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, hiện nay trường đã tiến hành thanh lý các tài sản công và giao mặt bằng cho đơn vị thi công, cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ và khánh thành vào đầu năm học mới. Dự án được triển khai sẽ giúp cho 750 em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương được học trong các phòng học khang trang, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

4-2022-COPION KHAO SAT LT-TB 2n.jpg
​Đoàn khảo sát dãy tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương

Dự án LS Dream School 18 và LS Dream School 20 là 02 dự án nằm trong chuỗi hoạt động tài trợ xây dựng, nâng cấp các trường Tiểu học đã xuống cấp của tổ chức COPION/Hàn Quốc và Tập đoàn LS tài trợ hàng năm cho tỉnh Đồng Nai với kinh phí cho mỗi dự án từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng. Việc triển khai dự án sẽ giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho một số trường tiểu học tại tỉnh Đồng Nai, đồng thời tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân 02 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Bảo Chi

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021