Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2021)
Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2021)
Cán bộ nữ ngoại giao: Vai trò trong lãnh đạo và quản lý

Đối thoại về chủ đề “Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý” là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực để chào mừng kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (1977 – 2022) và cũng là một trong chuỗi các hoạt động được đề xuất bởi UN Women tại Việt Nam nhằm thúc đẩy và nâng cao vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý.

4-2022 CAN BO NU NGOAI GIAO.jpg 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại cuộc Đối thoại.

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp tổ chức Đối thoại về chủ đề “Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý”. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực để chào mừng kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (1977 – 2022) và cũng là một trong chuỗi các hoạt động được đề xuất bởi UN Women tại Việt Nam nhằm thúc đẩy và nâng cao vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý.

Tham dự Đối thoại, về phía Việt Nam có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Vụ trưởng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Áo và Canada; bà Đinh Thị Minh Huyền, nguyên Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada và Hà Lan; Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến cấp 2 Số 4, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; và Thiếu tá Nguyễn Mỹ Hạnh, Trợ lý Phòng Công tác địa bàn, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Về phía UN Women có bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc Đối thoại, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Trong lĩnh vực chính trị – đối ngoại, vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định. Phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đã, đang tham gia tích cực và đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị cũng như trong các cơ quan, tổ chức làm đối ngoại, đặc biệt là đã tham gia rất xuất sắc, rất hiệu quả vào các hoạt động giữ gìn hoà bình của Liên hợp quốc với tỉ lệ cao hơn mục tiêu mà Liên hợp quốc đề ra, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân các nước trên thế giới”.

Bà Nguyễn Phương Nga tin tưởng rằng Đối thoại “Phụ nữ và ngoại giao - Vai trò của phụ nữ trong lãnh đạo và quản lý” sẽ là “cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ và hiệu quả giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ và các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam vì mục tiêu chung là thúc đẩy hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển, tiến bộ xã hội và bình đẳng giới”.

4-2022-CAN BO NU NGOAI GIAO 2.jpg 


Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác, những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cần thiết trong hoạt động đối ngoại.

Trong cuộc Đối thoại, các đại biểu đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, cũng như những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cần thiết trong hoạt động đối ngoại, đặc biệt trong bối cảnh tình hình mới với những thay đổi nhanh chóng của môi trường quốc tế; từ đó giúp cho phụ nữ phát huy thế mạnh của mình, làm tốt công việc và có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Những chia sẻ của các vị khách mời đã truyền cảm hứng cho không chỉ cán bộ nữ mà tất cả các cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân và cán bộ làm công tác đối ngoại nói chung.

Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, khẳng định: “Vai trò và vị trí của phụ nữ trong hoạt động đối ngoại ngày càng được nâng cao”. Bà Fernandez cũng cho biết thêm rằng phụ nữ và vai trò của phụ nữ đã trở thành mối quan tâm của Liên hợp quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Liên hợp quốc cùng các nước thành viên, trong đó có Việt Nam đang tích cực thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình, An ninh của Liên hợp quốc (WPS) nhằm tăng cường vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng, bảo đảm hòa bình và ngăn ngừa xung đột.

Nhấn mạnh về vai trò của phụ nữ trong bối cảnh toàn cầu hóa, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới như hiện nay, bà Nguyễn Thị Hồi, nguyên Vụ trưởng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Áo và Canada, khẳng định: “Xã hội sẽ không thể phát triển nếu không có sự tham gia của phụ nữ”.

Về phần mình, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức khi là nữ là sĩ quan Việt Nam đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình tại Liên hợp quốc. “Thách thức lớn nhất với tôi chính là vượt qua được chính bản thân mình” – Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga cho biết.

Cũng tại buổi Đối thoại, các vị khách mời đã trả lời nhiều câu hỏi được các đại biểu tham dự đặt ra, giải đáp nhiều thắc mắc về những khó khăn của phụ nữ trong hoạt động đối ngoài, từ đó, góp phần truyền cảm hứng cho các cán bộ nữ, đồng thời, đưa ra những lời khuyên quý báu cho tất cả các cán bộ nữ nói riêng và toàn thể cán bộ làm công tác đối ngoại nói chung trong tình hình mới./.

(http://vufo.org.vn)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021