Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2021)
Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2021)
Đồng Nai triển khai kịp thời, hiệu quả các chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 15/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai (Liên hiệp hữu nghị) đăng cai tổ chức Tọa đàm về triển khai thực hiện các chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh phía Nam.

z3367089411185_a99412a2494e85cb8095d4d08e35bfc5 (Copy).jpg
Tiến sĩ Phan Anh Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ tại Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có Tiến sĩ Phan Anh Sơn – Uỷ viên Thường vụ Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bà Phạm Thị Kim Chung – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tất Độ - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, hội hữu nghị tỉnh; lãnh đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi Tọa đàm, Tiến sĩ Phan Anh Sơn đã chia sẻ những thông tin quan trọng về thời sự quốc tế và một số nội dung trọng tâm trong Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới; Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Đại diện các tỉnh, thành khu vực phía Nam cũng đã có thảo luận chia sẻ, đóng góp ý kiến về công tác triển khai thực hiện các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân tại mỗi địa phương. Riêng đối với Đồng Nai trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các hoạt động đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng đã có những đóng góp thiết thực, quan trọng vào thành tựu chung, nhất là khi thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đến nay, đặc biệt là từ khi có Chỉ thị 38 và mới đây nhất là Chỉ thị 12 của Ban Bí thư.

Ngay sau khi Ban Bí thư ban hành Chỉ thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo quán triệt đến các cấp ủy đảng trong toàn tỉnh đối với Chỉ thị 38; trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện và Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai đã mời đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quán triệt cho gần 300 cán bộ lãnh đạo chủ chốt, báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo sở, ngành các cấp về nội dung Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư. Còn đối với Chỉ thị 12, Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã sớm ban hành Thông tri vào ngày 14/4. Có thể nói, Đồng Nai là một trong những đơn vị triển khai các chỉ thị của Đảng về đối ngoại nhân dân kịp thời và sớm nhất trong cả nước. Những kết quả trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh thời gian qua được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao.

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 ký kết Quy chế phối hợp

Tọa đàm là một nội dung chính trong chương trình hoạt động năm 2022 của Cụm số 4 - Cụm các tổ chức thành viên ở địa phương của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, gồm các Liên hiệp hữu nghị của 09 tỉnh, thành: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi Tọa đàm, các đơn vị trong Cụm số 4 đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa các thành viên trong cụm.

Thanh Thủy.

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai