Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2022

Ngày 16-4/2022, tại tỉnh Tuyên Quang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình “Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - Xuân 2022”. Đây là một trong những chương trình thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thể hiện truyền thống hiếu khách của đất nước và con người Việt Nam.


Tham dự hoạt động có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị Phan Anh Sơn; Lãnh đạo Tỉnh ủy Tuyên Quang; đại biểu là các vị Đại sứ, Đại biện và cán bộ Đại sứ quán các nước tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức thành viên Liên hiệp Hữu nghị ở Trung ương và một số địa phương.

Tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, đoàn đã làm lễ dâng hương và tham quan tại Lán Nà Nưa; thưởng thức những làn điệu hát Then mượt mà, đằm thắm trên hồ Nà Nưa; tham quan Đình Tân Trào và Cây đa Tân Trào, đặt hoa tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cơ quan Trung ương đã ở và làm việc trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Nhân dịp này, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình giao lưu, giới thiệu về những tiềm năng hợp tác của tỉnh về kinh tế, thương mại, du lịch...

z3367114925266_6cb292732d6a386e19f6411963cf0b62 (Copy).jpg 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu​


Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết: Đã trở thành truyền thống hàng năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình thăm quan di tích lịch sử, các công trình văn hóa và giao lưu với đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại Hà Nội.

Hiện nay, Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Trong không khí khẩn trương, sôi động của cả nước nỗ lực khôi phục và phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp tổ chức “Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc tế - 2022” tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Tân Trào, niềm vinh dự, tự hào của nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

z3367114401129_6a3c1005398fe02921b9d7021e40863d (Copy).jpg

Các đại biểu tham gia đoàn


Chương trình giao lưu có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức đúng vào năm kỷ niệm 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về lại Tuyên Quang chỉ đạo toàn quốc kháng chiến và cũng là năm Du lịch Tuyên Quang. Tuyên Quang là khu giải phóng, là thủ đô kháng chiến và cũng là địa phương có truyền thống văn hóa giàu bản sắc của nhiều dân tộc, là điểm du lịch văn hóa, sinh thái đầy ấn tượng của vùng Việt Bắc.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga mong muốn, Chương trình giao lưu sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa bạn bè quốc tế với địa phương trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn khẳng định sáng kiến tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế của Liên hiệp Hữu nghị là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo cơ hội cho các đại biểu Việt Nam và quốc tế được gặp gỡ, giao lưu; góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Văn Sơn cảm ơn Liên hiệp Hữu nghị và các đại biểu, khách quý đã tin tưởng, yêu mến lựa chọn Tuyên Quang là điểm đến của Chương trình.

Giới thiệu đến các đại biểu những thông tin tổng quan về kinh tế-xã hội-văn hóa của tỉnh, ông Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh Tuyên Quang là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại trong thời kỳ cách mạng, bảo vệ đất nước Việt Nam.

z3367115665795_839d461c5e41a9c52c030bf76a27b3e4 (Copy).jpg
Đại sứ Armenia Vahram Kazhoyan phát biểu

Những năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động nắm bắt thời cơ, thuận lợi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, quyết tâm đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tiếp tục bứt phá vươn lên, hòa mình vào sự phát triển chung của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Sơn hy vọng rằng, những giá trị về truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa, cảnh quan, tình cảm, nét đẹp của con người Tuyên Quang sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu.

Bên cạnh thúc đẩy hợp tác, cùng phát triển, các đại biểu, khách quý tham dự chương trình sẽ trở thành cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các nước với Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Đại diện cho các đại biểu quốc tế tham dự chương trình, Đại sứ Armenia Vahram Kazhoyan đã chia sẻ niềm vui được đến thăm Tuyên Quang. Đại sứ cho biết, ông và các đại biểu rất ấn tượng trước những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội cùng thiên nhiên tươi đẹp và truyền thống lịch sử, văn hóa của tỉnh Tuyên Quang.

Đại sứ Vahram Kazhoyan tin tưởng, các đại biểu sẽ trở lại Tuyên Quang và sẽ giới thiệu cho các đồng nghiệp, bạn bè, người thân về Tuyên Quang. Ông cũng đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với tỉnh Tuyên Quang nói riêng và các tỉnh thành khác của Việt Nam nói chung, thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

(http://vufo.org.vn)

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021