Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia tại Đồng Nai

​          Sáng ngày 05-4-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hoà Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia tại Đồng Nai.

Tham dự Chương trình có ông Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên Tổng lãnh sự quán; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Tất Độ cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hội hữu nghị và Lãnh đạo các trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, Cao đẳng Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai.

4-2022-BATIK.JPG 

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cho biết, đây là sự kiện đầu tiên khởi động cho các hoạt động giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với Tổng Lãnh sự quán Cộng hoà Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh kể từ sau khi ông Agustaviano Sofjan nhận nhiệm vụ Tổng Lãnh sự. Chương trình sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hoá giữa Nhân dân Đồng Nai với đất nước, con người Indonesia.

Ông Agustaviano Sofjan - Tổng Lãnh sự Cộng hoà Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ vinh hạnh được phối hợp tổ chức sự kiện này nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa giữa Indonesia và Việt Nam. Ông cũng tin tưởng rằng, sau chương trình, sự hợp tác trong lĩnh vực văn hoá giúp 2 bên ngày càng gắn kết với nhau hơn nữa và sẽ đạt được nhiều kết quả hợp tác tốt đẹp hơn trong tương lai.

4-2022-BATIK 1.JPG 

Đại biểu tham dự Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Indonesia dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên

Trong khuôn khổ của chương trình, các chuyên gia Indonesia đã có những chia sẻ thú vị về kỹ thuật vẽ - in batik cổ truyền, hướng dẫn đại biểu thực hành vẽ - in batik. Ngoài ra, đại biểu tham dự chương trình còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của Việt Nam, Indonesia; biểu diễn trang phục truyền thống của 2 nước.

Trước khi giao lưu, đoàn Tổng Lãnh sự quán Indonesia và các đại biểu đã dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên, tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử Văn miếu Trấn Biên - biểu trưng cho truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, hào khí dân tộc và văn hóa của người Việt ở đất phương Nam.

Được biết, Batik – một kỹ thuật vẽ hoa văn thủ công của Indonesia, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Vải Batik được coi là một sản phẩm thương hiệu quốc gia Indonesia trên thế giới. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Batik – hoạt động giao lưu văn hóa được Chính phủ Indonesia phát động và phối hợp với các quốc gia tổ chức từ ngày 03 đến ngày 07/4/2022; trong đó tại Việt Nam, hoạt động này được tổ chức ở hai nơi là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021