Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Hội hữu nghị tiếp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm chào mừng Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh đã phối hợp với cơ quan thường trực Ban tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động các cơ quan Báo Tiền Phong, Báo Vietnamnet, Báo Tri thức và Cuộc sống, Báo Bảo vệ Pháp luật, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống thực hiện chương trình hỗ trợ người dân và các y bác sĩ tại tỉnh Đồng Nai trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.  Ngày 28-11, Đoàn đã đến trao tặng quà, thiết bị vật tư y tế cho các đơn vị trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Lãnh đạo huyện Thống Nhất trao thư cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ (Copy).jpg

Vật tư, trang thiết bị y tế trong chương trình "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19" đến với Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Đồng Nai


Các đơn vị tài trợ đã trao 100 phần quà bao gồm: lương thực, thực phẩm thiết yếu cho những hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất. Ngoài ra, trao tặng 50 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, một số người dân đã được tiêm vắc xin, có sức khỏe bình thường được mời đến nhận quà. Phần còn lại được chính quyền địa phương các xã tiếp nhận và chuyển đến các hộ dân theo danh sách đã phê duyệt.

Tại Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Đồng Nai, Báo Tiền Phong đã trao tặng 2 máy hút đờm, 10 máy đo huyết áp và 1 thùng khẩu trang N95. Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó Ban đại diện Báo Tiền Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là nguồn vật tư trang thiết bị được bạn đọc hỗ trợ trong chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19”. Chúng tôi hy vọng những thiết bị được trao tặng sẽ tiếp sức thêm cho các y bác sĩ và người bệnh tăng cường năng lực điều trị và chiến thắng dịch Covid-19.

Trao tăng Vật tư, trang thiết bị y tế (Copy).jpg

Lãnh đạo huyện Thống Nhất trao thư cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ

Bà Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thống nhất đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành. Bà cho biết: “Đến nay dịch Covid-19 cơ bản đã kiểm soát được nguồn lây. Tuy nhiên, dịch vẫn đang tác động tới các hoạt động kinh tế - xã hội, ảnh hưởng lớn đến đời sống của hơn 165.000 người dân trên địa bàn huyện đặc biệt là các hộ đồng bào. Chương trình hôm nay bên cạnh những món quà về vật chất còn mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với đội ngũ y bác sĩ và nhân dân trên địa bàn huyện Thống Nhất với niềm tin chúng ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh trở lại cuộc sống bình thường mới”.

Thông tin từ BS Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết: Tính từ cuối tháng 6/2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện 1.615 trường hợp F0, trong đó có 961 trường hợp đã hoàn tất điều trị; đang theo dõi, điều trị 654 trường hợp, 15 trường hợp bệnh nặng, tử vong. Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại huyện đang có những diễn biến phức tạp, ngoài nguồn lây tại chỗ còn có các nguồn lây từ những địa phương khác, người đến từ vùng dịch liên quan đến các doanh nghiệp, khu công nghiệp… tạo thành các ổ dịch thứ phát trên địa bàn huyện. "Hiện bệnh viện đa khoa trên địa bàn đã chuyển sang điều trị Covid-19 nên công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh lý thông thường cho người dân gặp nhiều khó khăn"- bác sĩ Tín chia sẻ.

Lê Hương

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021