Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Đồng Nai, là tỉnh thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện có trên 211 dự án của Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Đồng Nai với tổng vốn đăng ký khoảng 3,7 tỷ USD. Bên cạnh hợp tác kinh tế, công tác giao lưu và hợp tác nhân dân cũng được tỉnh chú trọng, trong đó phải kể đến việc UBND tỉnh thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh vào năm 2016.

Sau gần 6 năm hoạt động, với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đã góp phần kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Đồng Nai và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, quảng bá văn hóa, thông tin cho Nhân dân trong tỉnh hiểu về đất nước, con người Nhật Bản và thắt chặt quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai nước.

HHN V-N-BAI VIET DAC SAN 0.JPG 

Lễ Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018)

Hằng năm, Hội đã chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân nhân kỷ niệm ngày quốc khánh nước bạn, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày truyền thống của 02 nước, cụ thể như: Tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản nhân các ngày Quốc khánh Nhật Bản, ngày sinh nhật Nhật Hoàng; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; Hội thi vẽ tranh “Hòa bình xanh” cho hơn 40 em học sinh; phối hợp Bảo Tàng áo dài Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Bộ sưu tập áo dài Việt - Nhật; tham gia biểu diễn văn nghệ tại Chương trình “Giai điệu hữu nghị” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Đài phát thanh Truyền hình Đồng Nai và Báo Đồng Nai tổ chức....

Qua đó, đã truyền tải đến các tầng lớp nhân dân, các đối tác Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh hiểu biết thêm về nét đẹp trong giao lưu văn hóa giữa 02 nước Việt Nam – Nhật Bản.

 HHN V-N-BAI VIET DAC SAN 1.jpg

Hội Hữu nghị Việt Nam – tỉnh Đồng Nai cùng tham gia đoàn của tỉnh đi chúc Tết - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

HHN V-N-BAI VIET DAC SAN 2.jpg 

Đại hội thành lập Chị hội hữu nghị Việt – Nhật Trường Đại học Lạc Hồng

Xác định công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh đã triển khai công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại bằng nhiều hình thức tuyên truyền cho hội viên, các tầng lớp nhân dân được triển khai thông qua các buổi sinh hoạt, hội nghị về mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai với cơ quan ngoại giao, tổ chức nhân dân Nhật Bản, về những thành tựu hợp tác mang dấu ấn đậm nét của tình hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân Nhật Bản. Thường xuyên cập nhật tin tức, sự kiện giao lưu nhân dân Việt Nam Nhật Bản trên Trang thông tin điện tử và Đặc san Hữu nghị của Liên hiệp, bản tin đối ngoại của Sở Ngoại vụ nhằm thông tin rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân Việt Nam và nhân dân Nhật Bản về hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam Nhật Bản tỉnh Đồng Nai nội dung phong phú giúp bạn bè quốc tế hiểu về văn hóa, con người Đồng Nai. Với phương châm: Thắm tình hữu nghị, phát triển bền lâu, Hội tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết những nét đẹp văn hóa, tin cậy lẫn nhau để góp phần khắc phục khó khăn, thúc đẩy các hoạt động hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch, khoa học, kỹ thuật, viện trợ nhân đạo...

Trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Nai xác định nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục cầu nối trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị với các tổ chức, Nhân dân Nhật Bản. Cùng với những nỗ lực của chính quyền và Nhân dân Đồng Nai, Hội mong muốn sẽ đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị, giao lưu nhân dân nhằm góp phần tạo sự gắn kết thắm tình hữu nghị, phát triển bền lâu về kinh tế - văn hóa – xã hội để tỉnh Đồng Nai không chỉ trở thành điểm đến hấp dẫn về đầu tư kinh tế, thương mại, mà còn là điểm giao lưu, trao đổi văn hóa, mở rộng mối quan hệ hữu nghị của các cá nhân và doanh nghiệp Nhật Bản với nhân dân tỉnh nhà. Chính việc kết nối quan hệ hữu nghị sẽ tiếp tục góp phần tích cực giao lưu về văn hóa của hai nước; vừa quảng bá cho nhân dân trong tỉnh nhất là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh tìm hiểu về văn hóa của đất nước, con người Nhật Bản; vừa giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam, Đồng Nai giúp mọi người yêu quý hơn nữa đất nước, con người Việt Nam trong quá trình hội nhập, phát triển trong tương lai./.

Thanh Tùng

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021