Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ 6 - 26/02/2016
“Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”
Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022)
Thông tin tháng 4/2018 về tổ chức phi chính phủ nước ngoài Được cấp mới, gia hạn, bổ sung, sửa đổi Giấy Đăng ký hoạt động tại Đồng Nai

Trong quí I/2018, tình hình hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai có nhiều chuyển biến tích cực, đã có thêm tổ chức 04 tổ chức cấp mới, gia hạn, bổ sung, sửa đổi Giấy Đăng ký hoạt động tại Đồng Nai. Chỉ riêng trong tháng 4, đã có 03 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) được cấp mới, gia hạn, bổ sung, sửa đổi Giấy Đăng ký hoạt động tại Đồng Nai, cụ thể như:

1.   The International Center (IC) là một tổ chức PCPNN phi lợi nhuận Hoa Kỳ (được cấp Giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực “Hỗ trợ rà phá bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật và chăm sóc sức khỏe tâm thần, viện trợ nhân đạo, hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý các chương trình trên toàn thế giới. Có tiền thân là Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF), tổ chức IC đã và đang hoạt động tại hơn 20 tỉnh, thành, với nhiều chương trình hỗ trợ tập trung chủ yếu về sức khỏe tâm thần, giáo dục, hành động khắc phục bom mìn và hỗ trợ cho người khuyết tật /dioxin. Tiêu biểu Dự án Hỗ trợ người khuyết tật vận động do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID tài trợ được IC triển khai trong năm năm từ tháng 07/2015 đến tháng 09/2020 đã cải thiện khả năng tiếp cận các dụng cụ hỗ trợ có chất lượng cho người khuyết tật chủ yếu tập trung tại ba tỉnh miền Trung (Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Bình Định).

2.   World Wide Orphans Foundation (WWO) là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ, có cấp Giấy Đăng kí Hoạt động tại Việt Nam, được bổ sung địa bàn hoạt động tại Đồng Nai ngày 17/10/2017. Tổ chức WWO hoạt động chủ yếu về lĩnh chăm sóc sức khỏe cộng động, giúp đỡ trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Năm 2017, WWO đã tổ chức Chương trình Hội trại sắc màu yêu thương cho 45 trẻ em bị nhiễm HIV (trong độ tuổi 8 - 14) tại khu Du lịch thác Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Hội trại Sắc Màu Yêu Thương là hội trại độc quyền của WWO Việt Nam và là đối tác toàn cầu của Tổ chức Serious Fun Children's Network. Khi đến với Hội trại Sắc màu Yêu thương, trẻ sẽ được tăng sự tự tin, năng động, biết chia sẻ yêu thương, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình qua các bài học Kỹ năng sống và trải nghiệm thực tế các hoạt động phong phú diễn ra suốt chương trình Hội trại. Đây là hoạt đông có ý nghĩa của tổ chức WWO, dự kiến thời gian tới WWO sẽ triển khai thêm nhiều Hội trại Sắc Màu Yêu Thương cho các trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là cho các trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được nguồn viện trợ có ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống các em.

3.   Holt International Children’s Services (HOLT) là tổ chức PCPNN Hoa Kỳ được Cục Ngoại giao, Bộ Ngoại giao cấp Giấy đăng ký lập văn phòng dự án tại Việt Nam. Ngày 02/2/2018 tổ chức HOLT được sửa đối, gia hạn hoạt động đến ngày 31/1/2023, hoạt động chủ yếu về trợ giúp trẻ em không nơi nương tựa. Từ năm 2013 đến nay tổ chức HOLT đã triển khai nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với tổng số tiền cam kết tài trợ khoảng 319.208USD. Tiểu biểu như dự án Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018 và dự án trợ giúp trẻ ở Trung tâm bảo trợ xã hội có nguy cơ bị bỏ rơi tìm được mái ấm gia đình; đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ ở cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn được tăng cường dinh dưỡng và tiếp cận giáo dục, trên cơ sở nhận thức gia đình là môi trường tốt nhất cho sự phát triển đầy đủ của trẻ em, đóng góp cho sự phát triển của toàn xã hội trong tương lai lâu dài.

Có thể nói việc mở rộng, gia hạn địa bàn hoạt tại Đồng Nai của 03 tổ chức trên, tiếp tục mở ra một cơ hội hợp tác phát triển bền vững giúp đỡ người dân nghèo trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đặc biệt là người dân nghèo tại các vùng sâu vùng xa, đồng thời, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân Việt Nam với nhân dân quốc tế nói chung, nhân dân Đồng Nai nói riêng.

Thanh Tùng

 

Liên kết webiste

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đồng nai

Địa chỉ: Số 233, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai

ĐT: (02513) 843.909 - Email: dufo.dn@gmail.com​

Số giấy phép hoạt động: 40/GP-TTĐT​ ngày 10/6/2021